หลวงพี่เคลิ้ม เสพยา 5 เม็ด ไม่สนตำรวจบุกรวบ ชาวบ้านเอือมแจ้งจับคากุฏิ

หลวงพี่เคลิ้ม เสพยา 5 เม็ด ไม่สนตำรวจบุกรวบ ชาวบ้านเอือมแจ้งจับคากุฏิ

วันที่ 13 มิ.ย. ร.ต.อ.พิศาล มหันตะ รองสว.สส. สภ.เฉลิมพระเกียรติ ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ ประสีระเตสัง รอง สว.สส.สภ.เฉลิมพระเกียรติ นายทวี ไขว้พันธุ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากประชาชนว่า มีพระวัดพูนสุข ต.เจริญสุข มีพฤติกรรมเสพยาบ้า

เจ้าหน้าที่กำลังชุดสืบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.เฉลิมพระเกียรติ จึงบุกเข้าไปตรวจค้นกุฏิต้องสงสัย ปรากฏว่า พบพระณัฐ หรือ นายณัฐพงศ์ นาคนวล อายุ 21 ปี กำลังนั่งเสพยาบ้า โดยไม่สนใจตำรวจนอกเครื่องแบบที่บุกเข้าไป

จากการตรวจสอบพบอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง และร่องรอยยาบ้าที่เสพไปหมดแล้ว จึงควบคุมตัวไปให้ พระอาจารย์รอน ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดพูนสุข ทำการสึก และนำตัวมาสวบสวนเพิ่มเติมที่ ในข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน/ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

จากการสอบถามนายณัฐพงศ์ ให้การว่า ซื้อยาบ้ามาจากชาวบ้านในพื้นที่ ชื่อนายยง มาครั้งละ 5 เม็ด มาไว้เสพเองภายในกุฏิพระ และได้เสพยาบ้าหมดไปทั้ง 5 เม็ด ก่อนที่จะถูกตำรวจเข้าจับกุม

ด้าน พ.ต.อ.วิสูตร คงอ้วน ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้จัดโครงการ “ปักกลด” ซึ่งเป็นโครงการที่ตำรวจได้บูรณาการกับฝ่ายปกครอง ทหาร สาธารณสุข และท้องถิ่น เพื่อเข้าเสริมการทำงานลงในพื้นที่

พ.ต.อ.วิสูตร กล่าวว่า โดยเจ้าหน้าที่เข้าไปฝังตัวอยู่ในชุมชน เพื่อสร้างความสนิทสนมคุ้นเคยกับชุมชน เพื่อให้ได้ข้อมูลและแก้ไขปัญหายาเสพติดร่วมกัน เพื่อส่งเสริมให้เป็นชุมชนร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการปกป้องหมู่บ้านหรือชุมชนให้เข้มแข็งปลอดยาเสพติดและอาชญากรรมทุกประเภท ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ทำให้ได้ความร่วมมือเป็นชุมชนเป็นอย่างดีในการแจ้งเบาะแส

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ไม่เลือกงานไม่ยากจน! นิติเวชจุฬาฯ รับสมัคร พนักงานผ่าศพ-แต่งตัวศพ วุฒิ ม.3 ก็ทำได้
บทความถัดไปเฟรชเชอร์ นักชกลูกครึ่งดัตช์ พร้อมบู๊ – ชลธาร ด่านสกัด อภิเชษฐ มวยดีมีอนาคต