เร่งค้นหาลูกเรือสูญหาย! หลังคลื่นยักษ์ซัด เรือชัยวารีจมทะเล เกาะกูด เซ่นแล้ว2ศพ

กองทัพเรือ สั่งเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาลูกเรือสูญหาย หลังเจอคลื่นยักษ์ซัดเรืออับปางกลางทะเล เกาะกูด พร้อมหาวิธีกู้เรือด้วย คาดใช้เวลานานหลายวัน

จากกรณี เรือชัยวารี เรือประมงอวนครอบปลากะตักขนาด 40 ตัน มีลูกเรือ 15 คน เกิดเหตุจมลงบริเวณทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะกูด หน้าอ่าวสลัด หาดทรายขาว ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด เบื้องต้นสามารถช่วยเหลือลูกเรือได้ 12 ราย ส่วนอีก 3 คนเป็นชาวไทย 1 คน และกัมพูชา 2 คน ซึ่งติดอยู่ในเก๋งเรือที่จม ซึ่งนักประดาน้ำลงค้นหาพบศพ 2 รายจมน้ำเสียชีวิต ส่วนอีกรายยังสูญหาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 19 มิ.ย. กองทัพเรือ โดย ศปก.ทร. ได้สั่งการให้ หมวดเรือลาดตระเวนชายแดน (มชด.) ติดตามสถานการณ์ในการช่วยเหลือเรือประมงที่อับปางอย่างใกล้ชิด ซึ่ง น.อ.สืบสัน เรียนรู้ ผบ.มชด.1 ได้สั่งการให้ เรือ ต.266 พร้อมชุดประดาน้ำ ชุดแพทย์ จากเรือหลวงสัตหีบ และเจ้าหน้าที่ปภ.จว.ตราด นำเรือ ต.266 พร้อมคณะ ออกค้นหาลูกเรือที่สูญหาย และทำสัญลักษณ์เรือประมงชัยวารีที่จม และหาวิธีการกู้เรือชัยวารีที่อับปางในทะเลหน้าเกาะกูดด้วย โดยเรือประมงที่อับปางมีขนาดใหญ่ อาจจะต้องใช้เวลาในการกู้เรือประมงลำนี้นานหลายวัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ยังเตือนให้ชาวประมงและชาวเรือระมัดระวังในการออกทำประมง และออกเรือเพื่อการท่องเที่ยวเนื่องจากยังมีคลื่นลมแรง โดยเฉพาะเรือประมงขนาดเล็กที่ออกไปทำประมงในพื้นที่ห่างฝั่ง ซึ่งบริเวณท่าเรือประมงหลายแห่งทั้งในอ.เกาะกูด และอ.เกาะช้าง รวมทั้งที่ปากน้ำตราดเรือประมงงดออกจากฝั่งจำนวนมาก

บทความก่อนหน้านี้ต้องรออีกกี่ปี! กะเหรี่ยงสวนผึ้ง ยื่นขอสัญชาติไทย รอคิวยาวหลายปี วอนรัฐรีบแก้ไข
บทความถัดไปPEA และนิสสัน ประเทศไทย เดินหน้าประกาศความพร้อมรองรับการชาร์จพลังงานไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าภาคครัวเรือนทั่วประเทศ