ลาออกแล้ว! นายกอบต.หื่น อนาจารด.ญ.ในรถ อ้างรักษาอาการเส้นเลือดหัวใจตีบ ก่อนให้คนขับรถเอาหนังสือลาออกไปยื่นต่อเจ้าหน้าที่อำเภอ อ้างป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ต้องไปรักษาที่ลพบุรี สะพัดเผ่นนอกแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิปวีดีโอหนุ่มใหญ่ พยายามล่วงละเมิดทางเพศ เด็กหญิงสภาพสวมชุดนักเรียนภายในรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งมีการวิพาษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ว่าชายในคลิปดังกล่าว น่าจะเป็นผู้บริหารระดับสูงของอบต.แห่งหนึ่งในจ.พังงา โดยคลิปดังกล่าว ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี เป็นคนถ่าย และนำมาเผยแพร่ด้วยตัวเอง เนื่องจากไม่พอใจพฤติกรรมของชายดังกล่าว โดยเพื่อนสนิทด.ญ.ระบุว่า ผู้เสียหายถูกข่มขู่ไม่ให้เรื่องนี้ให้ใครรู้อย่างเด็ดขาด มิเช่นนั้นจะทำอันตรายทั้งครอบครัว ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

นายกอบต.หื่น / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 1 ก.ค. เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ จนทราบว่าเด็กที่ถูกกระทำอนาจาร คือด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นป.6 ซึ่งพ่อแม่แยกทางกันและอาศัยอยู่กับยาย ถูกชายในคลิปพาตัวไปกระทำอนาจาร และอ้างกับเด็กว่าเป็นการรักษาอาการป่วยของตัวเขา ตามวิธีหมอจีน ซึ่งแนะนำวิธีการรักษาอาการป่วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ด้วยการกอดจูบ ลูบคลำเด็กหญิงและวัยรุ่น เมื่อเสร็จแล้วก็จะให้เงินเด็กไว้ใช้จ่าย

ด้าน เจ้าหน้าที่ไปพบเด็กและจะนำตัวไปคุ้มครองที่บ้านพักเด็ก แต่ยายไม่ยินยอม และพบว่ามีทีมงานของชายคนดังกล่าวไปเคลียร์กับยายของเด็ก พร้อมแจ้งให้คนที่ส่งคลิปรีบลบคลิปออกให้หมด

ขณะที่ ด.ญ.บี กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุจะขับรถเก๋งพาเด็กไปตามที่เปลี่ยว เคยให้ไปพบที่อบต.แล้วจะกอดจูบ ลูบคลำ หอมแก้ม จับมือ จับหน้าอก เคยโดนถอดเสื้อผ้า แต่ไม่มีอะไรมากกว่านั้น เนื่องจากไม่ยินยอม และเมื่อไปปรึกษาพี่สาวที่เรียนอยู่ปวช.1 ก็ทำให้ทราบว่า พี่สาวก็เคยโดนผู้ชายคนนี้ทำแบบนี้เช่นกัน ล่าสุดตนแอบถ่ายคลิปขณะถูกอนาจารเก็บไว้ จากนั้นก็ส่งให้เพื่อน เพราะต้องการคำปรึกษา ระบายความเครียด ไม่อยากโดนแบบนี้อีก แต่ก็ยังกลัวว่า “ถ้าไม่ทำ ก็จะไม่มีเงินใช้จ่าย” ซึ่งเพื่อนส่งคลิปต่อกันไปจนกระจายเป็นวงกว้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสำอางค์ โชคชัยวัฒนา นักพัฒนาสังคมชำนาญการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา พร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรยุทธ สิทธิรัตนกุล ผกก.สภ.ท้ายเหมือง ผู้นำท้องที่ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กจังหวัดพังงา ลงพื้นที่ทันที

เพื่อติดตามตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือคุ้มครอง เด็กหญิงบี อายุ 12 ปี เด็กนักเรียนชั้นป.6 ที่ถูกนายก อบต. พาไปทำอนาจารด้วยการกอดจูบลูบคลำในรถยนต์ส่วนตัว และเด็กถ่ายคลิปส่งให้เพื่อนเพื่อปรึกษาว่า ไม่ให้มีการกระทำแบบนี้กับตัวเองแล้ว และมีผู้หวังดีที่ต้องการช่วยเหลือเด็กได้ส่งเผยแพร่คลิปไปในสื่อสังคมออนไลน์จนกระจายไปทั่ว ซึ่งได้นำตัวเด็กเข้าสู่กระบวนการสืบสวนสอบสวนด้วยทีมสหวิชาชีพที่ สภ.ท้ายเหมือง

ด้าน พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว. พังงา กล่าวว่า รายงานเหตุการณ์ไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาและผบช.ตำรวจภาค 8 พร้อมลงพื้นที่ติดตามอย่างใกล้ชิด และให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในคดีการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กและสตรี โดยจัดทีมพนักสอบสวนที่มีความชำนาญ พร้อมให้ความคุ้มครองพยานที่เกี่ยวข้อง และจะดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำต่อเด็ก

เบื้องต้นคดีนี้เกิดขึ้นจากการที่ผู้ก่อเหตุ ซึ่งให้ความอุปการะช่วยเหลือครอบครัวของเด็กที่ประกอบด้วยยายที่เป็นหญิงม่าย และเด็กผู้หญิง 2 คนพี่น้องซึ่งถูกพ่อแม่ที่แยกทางกันไปทิ้งให้อยู่กับยาย ทำให้ผู้ก่อเหตุอาศัยช่องทางที่ในการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ นายประภาส ขุนพิทักษ์ นายอำเภอท้ายเหมือง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีคนขับรถของนายก อบต. นำหนังสือลาออกจากตำแหน่ง มายื่นต่อเจ้าหน้าที่อำเภอ โดยอ้างว่าป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ ต้องไปรักษาตัวที่จ.ลพบุรี ทำให้ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ และสอบถามได้ความว่า ให้คนขับรถไปรับหนังสือลาออกจากลูกสาวที่บ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา และให้มายื่นในเช้าวันนี้ ซึ่งทางอำเภอท้ายเหมืองจะส่งเรื่องไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีแหล่งข่าวในพื้นที่คาดว่านายก อบต.คนนี้หลบหนีออกนอกพื้นที่ตั้งแต่วานนี้ เพื่อไปตั้งหลักที่จังหวัดชายแดนแถบภาคอีสานตอนบน และเตรียมตัวเดินทางออกนอกประเทศ และค่อยเดินทางกลับมาสู้คดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน