พ่อแม่แชมป์โลกเตรียมเอกสารสมัครเป็นตำรวจ ขณะที่ ‘เจ้าแหลม’ ดีใจจะได้เป็นตำรวจหลังจากใฝ่ฝันมานาน ฝากขอบคุณ นายกฯ รมต.และผบ.ตร. ประกาศพร้อมเป็นตำรวจที่ดีรับใช้ประชาชนและประเทศชาติอย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ บ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี และ นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี พ่อและแม่ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ชาวศรีสะเกษ มีบรรดาญาติพี่น้องและประชาชนทั่วไป พากันมาแสดงความยินดีกับพ่อและแม่ของเจ้าแหลม ที่ได้แชมป์โลกมาครองเป็นของขวัญให้กับชาวไทยทั้งประเทศในวันสงกรานต์ขึ้นปีใหม่ไทย

ทั้งนี้นายเจียมศักดิ์และนางหนูรัตน์ เพิ่งเดินทางจากกทม.กลับมาถึงบ้าน หลังจากได้ไปต้อนรับเจ้าแหลม ซึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้จัดเตรียมเอกสารหลักฐานวุฒิการศึกษา สำเนาทะเบียนบ้าน และผลงานต่างๆที่ทำชื่อเสียงให้กับ จ.ศรีสะเกษ รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปมอบให้กับ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ประกอบการสมัครเข้ารับราชการตำรวจเป็นกรณีพิเศษ หลังจากพล.ต.ต.สุรเดช ยืนยันแล้วว่า เจ้าแหลมมีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะเข้ารับราชการตำรวจได้ โดยเอกสารหลักฐานต่างๆ มีครบถ้วน เหลือเพียงสำเนาบัตรประชาชนที่อยู่กับเจ้าแหลมเท่านั้น ซึ่งจะนำกลับมาด้วยในวันที่เจ้าแหลมเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านที่ จ.ศรีสะเกษ ในวันที่ 29 มี.ค.นี้

นายเจียมศักดิ์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่เจ้าแหลมจะได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจตามที่ใฝ่ฝันเอาไว้ตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก โดยหลังจากเรียนจบชั้น ม.3 เจ้าแหลมเคยไปสมัครสอบเป็นนักเรียนพลตำรวจ แต่สอบไม่ได้ ครั้งนี้ถือว่าเป็นโชควาสนาของลูกชายที่จะได้เป็นตำรวจสมใจหวัง ตนขอขอบคุณท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษ ที่ให้ความเมตตารับเจ้าแหลมเข้าเป็นตำรวจ ตนต้องการให้เจ้าแหลมเป็นตำรวจที่ศรีสะเกษ เพื่อจะได้ทำงานอยู่ใกล้บ้าน เพื่อรับใช้ประชาชนชาวศรีสะเกษ และดูแลพ่อแม่ที่ชราภาพมากแล้ว

ด้านนางหนูรัตน์ แม่ของเจ้าแหลม กล่าวว่า ขณะนี้ลูกชายทราบแล้วว่า จะได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจที่ใฝ่ฝันเอาไว้ ตนได้โทรศัพท์แจ้งลูกชายแชมป์โลกให้เดินทางกลับมาที่ จ.ศรีสะเกษ เพื่อที่จะได้ไปสมัครเข้ารับราชการตำรวจที่ตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษ โดย พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ จะช่วยกรุณาดำเนินการเรื่องรับสมัครเข้ารับราชการตำรวจ และนัดหมายให้ไปยื่นใบสมัคร ในวันที่ 30 มี.ค.นี้ เวลา 09.30 น. ที่บก.ภ.จว.ศรีสะเกษ

ขณะที่พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า สั่งการเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำลังพลตรวจสอบข้อมูลว่าการรับสมัคร ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เข้ารับราชการตำรวจเป็นกรณีพิเศษในฐานะที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ เป็นที่ประจักษ์ในระดับชาตินั้น จะต้องใช้เอกสาร หลักฐานอะไรบ้าง และให้จัดเตรียมเอกสารให้ครบ จากการตรวจสอบตำแหน่งว่างแล้ว มีตำแหน่งนายตำรวจชั้นประทวนว่างที่ ภ.จว.ศรีสะเกษ และ สภ.อุทุมพรพิสัย โดยเรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ชนสิทธิ์ ผบช.ภาค 3 สั่งการให้ดำเนินการรับแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยเข้ารับราชการเป็นตำรวจเป็นกรณีพิเศษ

ส่วน”เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ทราบข่าวว่าจะได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจแล้ว ตนรู้สึกดีใจมาก เพราะว่าตำรวจ เป็นอาชีพที่ชื่นชอบและใฝ่ฝันอยากเป็นมานานแล้ว ตนขอกราบขอบพระคุณท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รวมทั้งผู้ใหญ่ทุกท่านที่ได้ให้ความกรุณาให้ตนได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจ ขอยืนยันว่าจะเป็นตำรวจที่ดี รับใช้ประชาชนและประเทศชาติอย่างเต็มที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน