นายอำเภอทับสะแกเชื่อ ไม่มีญาติ ‘ซีอุย’ โดยสายโลหิตอาศัยที่ทับสะแก

ซีอุย

นายอำเภอทับสะแกเชื่อ ไม่มีญาติ ‘ซีอุย’ โดยสายโลหิตอาศัยที่อ.ทับสะแก เผยสอบถามคนเก่าแก่แล้ว ทราบว่าซีอุยเป็นคนจีนเข้ามาทำงานในไทย มีเพียงช่วงหนึ่งเคยมาทำงานที่ทับสะแก

กรณีมีการออกประกาศตามหาญาติของนายซีอุย แซ่อึ้ง เพื่อที่รพ.ศิริราชจะเชิญมาหารือถึงการจัดการร่างของนายซีอุย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการร่างประกาศ คาดว่าจะออกประกาศได้ในวันที่ 3 ก.ค.นี้ โดยจะให้ระยะเวลา 1 เดือนหรือสิ้นสุดตามหาญาติในวันที่ 3 ส.ค.2562 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ซีอุย / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ค. นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวถึงกรณีนายซีอุย แซ่อึ้ง ว่า จากการติดตามผลการตรวจสอบ ทราบว่านายซีอุย แซ่อึ้ง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 60 ปี ในส่วนของพื้นที่อำเภอทับสะแก ก็สอบถามคนเฒ่า คนแก่ ที่ยังพอจะมีชีวิตอยู่ และอยู่ในห้วงเวลานั้น ซึ่งได้ข้อมูลตรงกันทำให้ทราบว่า ประวัติของนายซีอุยทราบเพียงว่า เป็นคนเชื้อสายจีน เดินทางมาจากประเทศจีนและเข้ามาทำงานในประเทศไทย เพียงแต่ว่าช่วงเวลาหนึ่งเคยมาทำงานอยู่ที่ทับสะแก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ฉะนั้นเรื่องญาติโดยสายเลือดคงไม่มี แต่เนื่องจากธรรมเนียมหรือวัฒนธรรมของจีนถือว่า ถ้ารู้ว่าเป็นตระกูลแซ่เดียวกัน ก็จะให้การช่วยเหลือดูแลกัน เหมือนพี่น้องกัน แต่ในเรื่องของญาติโดยสายโลหิตในพื้นที่ทับสะแกคงไม่มี

บทความก่อนหน้านี้ทอท.ชี้ เซ็นทรัล วิลเลจ สร้างรุกที่สนามบินสุวรรณภูมิ ใกล้เขตแนวร่อนหวั่นไม่ปลอดภัย
บทความถัดไปจับแล้ว! แก๊งลักตู้เซฟ ญาติอดีต ส.ส. ขนทรัพย์ 20 ล้านฝังดิน ที่แท้อดีตคนขับรถถูกไล่ออก