กลัวโดนจับขัง! หนุ่มหนีตำรวจวิ่งโกยอ้าวหน้าโรงพักพุ่งหลาวลงเจ้าพระยา

วันที่ 18 ก.ค. ร.ต.อ.ประจักษ์ ชุ่มเย็น รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุว่าผู้ต้องสงสัยหลบหนีการจับกุม กระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ห่างหน้าสภ.เมืองอ่างทอง 50 เมตร จึงรีบออกไปตรวจสอบพร้อมกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนและปราบปราม

โดยพบผู้ต้องสงสัยเป็นชายลอยคออยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนจะหายไป เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยกู้ภัย จัดกำลังพร้อมอุปกรณ์ส่องแสงสว่าง และเรือลงสนับสนุนค้นหาอยู่นาน 40 นาทีจึงพบหลบซ่อนตัวอยู่ริมตลิ่งในสภาพอิดโรยเหนื่อยล้า เนื้อตัวเปื้อนดินโคลน ทราบชื่อต่อมาคือ นายณรงค์รัตน์ อายุ 30 ปี บ้านอยู่ ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท

ร.ต.อ.ประจักษ์ ระบุว่า ได้รับแจ้งจาก ด.ต.พงษ์พันธ์ ว่าขณะออกตรวจ พบนายณรงค์รัตน์ ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนโดยมีที่ท่าผิดปกติ ลุกลี้ลุกลน จึงเรียกขอตรวจค้นก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เมื่อสอบถามกลับพูดจาวกไปวนมา จึงควบคุมตัวมาสอบประวัติและจะนำไปตรวจหาสารเสพติดที่ร.พ. แต่ปรากฎว่านายณรงค์รัตน์วิ่งหลบหนีไปทางเขื่อนริมน้ำเจ้าพระยา ตำรวจวิ่งไล่จับแล้วแต่ไม่ทัน นายณรงค์รัตน์วิ่งหนีแล้วโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายณรงค์รัตน์ ให้การว่า หลังเลิกงานขี่รถยานยนต์มาตามปกติ แต่ระหว่างทางเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจสอบ และจะนำตนไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาล ตนกลัวโดนตำรวจจับขังเนื่องจากเสพยาบ้ามา หากตรวจเจอต้องโดนจับติดคุกแน่ๆ ตนจึงพยายามหาทางหลบหนี แต่ก็ไม่รอด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้สอบสวน ก่อนดำเนินคดีข้อเสพแล้วขับและหลบหนีการจับกุมตัวไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน