Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ยอมรับผิด! ครูหัวร้อน แจงเหตุตบหัวเด็ก-ด่าลั่นห้อง ขอโทษผู้ปกครอง ลาออกแล้ว

23 ก.ค. 2562 - 19:13 น.

ยอมรับผิด! ครูหัวร้อน แจงแล้วเหตุตบหัวเด็ก-ด่าลั่นห้อง ขอโทษผู้ปกครอง ขอลาออกแล้ว เผยเป็นครูอัตราจ้าง 5 เดือน รับเสียใจที่ทำลงไป ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องอย่างนี้ แค่อยากให้เด็กได้ดี โอดหมดยุคครูรุ่นเก่าแล้ว

ครูหัวร้อน / เมื่อวันที่ 23 ก.ค. นายอิธิเดช คุลี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง กล่าวถึงกรณีคลิปครูชายดุด่าและตบหัวนักเรียน เหตุเพราะไม่ทำการบ้านมาส่ง ว่า ครูในคลิปดังกล่าวเป็นอาจารย์สอนวิชาคณิตศาสตร์ เป็นครูอัตราจ้าง เกษียณแล้ว ทางโรงเรียนขาดแคลนจึงจ้างสอนเป็นเวลา 5 เดือน หลังเกิดเหตุมีคลิปออกมา ก็ยื่นใบลาออกทันทีมีผลสิ้นเดือนนี้ ขอยุติการสอนนักเรียน โดยจากเหตุการณ์ที่ครูคนดังกล่าวสอนนักเรียนเสียงดัง ดุด่า ในการสอนตามคลิป ขณะนี้เชิญอาจารย์มาพูดคุยเรียบร้อยแล้ว และเชิญครูที่ปรึกษาพร้อมนักเรียนมาสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อ่านข่าว ครูหัวร้อน ตบหัว-ด่าลั่น ลงโทษเด็กไม่ส่งการบ้าน ผอ.สั่งพักการสอน-ให้ออกแล้ว

“เรื่องนี้อาจจะเกี่ยวกับร่างกายของท่านพักผ่อนน้อย การมาสอนตรงนี้ทำให้ไม่พอใจนักเรียน ที่ทำการบ้านไม่เสร็จเยอะ ค่อนข้างเยอะ ก็เลยเอาสมุดมาเคาะมาตีโต๊ะเกิดเสียงดัง ดูแล้วอาจารย์ก็ยอมรับว่าเสียใจที่ทำให้นักเรียนตกใจ บอกว่าตรงนี้ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง อาจารย์ก็พิจารณาตัวเอง และบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ชี้แจงมาแล้วก็ยอมรับผิด ขอยุติการทำหน้าที่ครูอัตราจ้าง 5 เดือน” นายอิธิเดช กล่าว

ผอ.ร.ร. กล่าวต่อว่า อาจารย์เป็นคนสอนเก่งสอนดี แต่บ้างครั้งพูดเสียงดังไป ทำให้เด็กกลัวเด็กตกใจ อาจารย์เกษียณแล้ว ทางโรงเรียนรอบรรจุครูอยู่ก็เลยจ้างมาสอน ทางโรงเรียนก็เสียใจ ก็ขอโทษผู้ปกครอง ทางโรงเรียนจะดูแลบุตรหลานให้ดีที่สุด

ด้าน ครูคนดังกล่าวชี้แจงว่า ทุกอย่างเหมือนในคลิป ไม่รู้ว่าจะพูดว่าอย่างไร ก็ยอมรับว่าผิดจริง ความตั้งใจอาจจะมากเกินไป คิดว่ามันหมดยุครุ่นครูแล้ว สมัยก่อนก็อย่างนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

"ผมก็ไม่มีอะไร ผมก็ขอกราบขอโทษผู้ปกครองเด็กด้วย และกราบขอโทษผู้อำนวยการที่ทำให้เดือดร้อน ก็ไม่มีอะไร สอนโรงเรียนนี้มาตั้งแต่บรรจุ ปี 2522 จนเกษียณ พอเกษียณมาแล้ว 2 ปี ทางโรงเรียนก็โทรไปเรียก บอกว่าครูขาด ให้มาช่วยสอนหน่อย เผอิญว่าเป็นคนนอนดึก แล้วตื่นเช้าตี่ห้าครึ่งก็ตื่นทุกวัน เมียเลยไล่มาสอน เจอเด็กมาหลายรุ่น การพัฒนาการของเด็กพูดยาก เด็กสมัยนี้ตื่นไว สมัยก่อนก็ลงโทษแบบนี้ ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ ก็ยอมรับความจริงว่ามันหมดยุค หมดสมัย ครูรุ่นเก่าใช้ไม่ได้ ก็เสียใจที่ทำลงไป ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องอย่างนี้ คงอยากให้เด็กได้ดี ตั้งใจมากเกินไป"

"จากนี้ก็กลับอยู่บ้าน กินเงินบำนาญ นอนดูทีวีนอนดึกดูทีวีตี 2 ตี 3 ตื่นตี 5 ครึ่งทุกวัน ตื่นมาก็ไปซื้ออาหารให้แมว ก็ไม่อยากกล่าวอะไร แต่ให้รู้ว่า หมดยุคครูรุ่นเก่าแล้ว รุ่นพวกคุณก็เห็นมั้ย แต่ก่อนยิ่งกว่านี้อีก สมัยก่อนแปรงลบกระดานปลิว เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว ต้องยอมรับว่าเด็กเขามีสื่อเยอะ เราก็เข้าใจ เด็กก็ไม่คิดอะไรกับเรา เกี่ยวกับผู้ปกครอง เด็กก็จะบอกว่าอาจารย์สอนแม่หนูมา ไม่คิดอะไร ผมเป็นคนปากร้ายใจดี ไม่เคยคิดอะไรกับเด็ก" ครูตบเด็ก กล่าว

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอมรับผิด! ครูหัวร้อน แจงเหตุตบหัวเด็ก-ด่าลั่นห้อง ขอโทษผู้ปกครอง ลาออกแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง