ชาวบ้านเอือม! ร้องหลวงพี่มั่วยา บุกวัดดังตรวจพระ-เณร พบ ฉี่ม่วง จับสึกทันที

ฉี่ม่วง

ชาวบ้านเอือม! ร้องหลวงพี่มั่วเสพยา จะทำบุญใส่บาตรก็ไม่สนิทใจ ก่อนแจ้งตร.บุกวัดดังตรวจพระ-เณร พบ ฉี่ม่วง  3 รูป จับสึกทันที

ฉี่ม่วง / เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายานว่า เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา นายกิตตินันท์ อรรถบท นายอำเภอท่ามะกา มอบหมายให้ นายสมศักดิ์ ล้ออุดม ปลัดอำเภองานป้องกัน พร้อมด้วยสมาชิก อส.อ.ท่ามะกา ที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ามะกา นายอุทัย ม่วงน้อย กำนันต.เขาสามสิบหาบ นายวรวัช ศรีธรรมรงค์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 และสารวัตรกำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเขาช่อง ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบวัดเขาช่องพัฒนาราม หลังจากได้รับแจ้งว่า วัดดังกล่าวมีพระภิกษุสงฆ์เสพยาเสพติด ทำให้ประชาชนที่จะทำบุญตักบาตรไม่สนิทใจ จึงแจ้งให้ไปตรวจสอบว่า มีพระภิกษุสงฆ์เสพยาเสพติดหรือไม่

จากนั้นคณะเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัดเขาช่องพัฒนารามตามที่ได้รับการร้องเรียน เมื่อไปถึงวัดดังกล่าว พบพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป และสามเณร จำนวน 1 รูป จึงขอตรวจปัสสาวะ ผลปรากฏว่า พบสารเสพติดสีม่วง ชนิดเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) พระภิกษุสงฆ์ 2 รูป และสามเณร 1 รูป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ประกอบด้วย 1.นายวสันต์ หรือ โจ สมเสือ ชาว ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี 2.นายปฐวี อนันตมี อายุ 26 ปี ชาว ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี 3.นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาว ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จึงนำตัวไปสึก ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่ามะกา ดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

บทความก่อนหน้านี้รำลึกพระพรหมกวี วัดโมลีโลกยาราม
บทความถัดไปวัตถุมงคลหายาก‘เหรียญอายุยืนหลวงปู่สี-ฉันทสิริ’