ชาวพิมาย แห่ตีเลขเด็ด ต้นกล้วยประหลาด ออกหวีโผล่โคนต้น หวังโชคใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านนิคม ม.15 ต.นิคม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบชาวบ้านแห่กันมามุงดูต้นกล้วยแปลกประหลาดออกปลีโผล่ตรงโคนต้นใต้ดิน นายเล็ก ชั้นบุญใส อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 25 ม.15 ต.นิคม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เจ้าของต้นกล้วยประหลาด เชื่อว่าต้นกล้วยออกหัวปลีประหลาดคงจะมาให้โชค ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่กันมามุงดูนำธูปมาจุดขอโชคลาภเพื่อหาเลขเด็ดกันอย่างคึกคัก

ซึ่งชาวบ้านช่วยกันนับดูหวีกล้วย พบว่ามี 4 หวีๆ ละ 12-14 ลูก บางคนมองเห็นตัวเลข 934 ต่อมาพ่อค้าขายลอตเตอร์รี่ นำแผงมาวางขายบริเวณที่มีต้นกล้วยประหลาด ทำให้เป็นจุดสนใจของนักเสี่ยงโชคเข้ามาเลือกซื้อคันอย่างคึกคัก

สอบถาม นายเล็ก ชั้นบุญใส เจ้าของต้นกล้วย กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตนฝันว่ามีผู้หญิงสาวออกมาฟ้อนรำอยู่ในต้นกล้วยหลังบ้าน พอรุ่งเช้าตนจึงเดินมาดูต้นกล้วยที่ปลูกไว้นานกว่า 1 ปีแล้ว จำนวน 34 ต้น เป็นต้นกล้วยพันธุ์เล็บมือนางเป็นพุ่มเดียวกัน พอมองดูต้นกล้วยต้นหนึ่ง สังเกตใต้ดินเห็นปลีกล้วยโผล่ออกมาจากโคนต้นชี้ขึ้นบน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมีหัวปลีคล้ายดอกบัวตูมออกหวีมา 4 หวี แต่ละหวีมีลูก 12-14 ลูก พอชาวบ้านทราบข่าวแห่กันมาดูขอโชคลาภตามความเชื่อ ซึ่งตนก็ไม่ได้ห้ามอะไร เพราะเห็นว่าเป็นความสุขทางใจของนักเสี่ยงโชค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน