ตราดอ่วม! พายุวิภา พัดถล่มสวนยางกว่า 3พันต้นโค่นล้ม ต้นไม้ทับบ้านพัง 40หลัง

ฤทธิ์ พายุวิภา ถล่มตราด โค่นต้นยางกว่า 3,000 ต้นเสียหาย บ้านพังกว่า 40 หลังคาเรือน เจ้าของโอดราคายางตกต่ำ ยังต้องมาเจอภัยธรรมชาติอีก 

พายุวิภา / วันที่ 1 ส.ค. นายอภิเดช บุญล้อม นายกเทศบาลต.ตะกาง อ.เมือง จ.ตราด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุพายุพัดผ่านมาที่ ต.ตะกางม และ ต.ชำราก อย่างรุนแรงเป็นเวลานานนับชั่วโมง และได้ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือน ต้นยางพาราจำนวนนับพันต้นโค่นล้ม ซึ่งเช้าวันนี้ก่อนเดินทางไปประชุมที่จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า มีบ้านเรือนกว่า 40 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ และมีต้นไม้ล้มทับบ้านเรือน 4 หลังเรือนได้รับความเสียหายหนัก ซึ่งตนได้แจ้งไปยังนายอำเภอเมืองตราด และทางจ.ตราดให้รับทราบแล้ว

พายุวิภา ถล่มตราด! ซัดต้นไม้ล้มทับบ้านพังกว่า 40 หลังคาเรือน
พายุวิภา ถล่มตราด! ซัดต้นไม้ล้มทับบ้านพังกว่า 40 หลังคาเรือน

โดยที่บ้านเลขที่ 42 /2 บ้านท่าเลื่อน ของ นางสมลักษณ์ อัศวโสวรรณ ถูกต้นประดู่ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านด้านหลังเสียหายจนทรุดตัวลงมา ชาวบ้านต้องเร่งตัดต้นไม้ออก และอีก 2 หลังคาเรือนได้รับเสียหายหนักเช่นกัน ส่วนที่บ้านสระฆ้อ ต.ตะกาง สวนยางพารา 3-4 สวนพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีต้นยางโค่นล้มได้รับเสียหายกว่า 3,000 ต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดย นายอวยพร พรหมมา ชาวสวนยางพารา กล่าวว่า มีพายุลมรุนแรงพัดมาและม้วนต้นยางพาราโค่นล้มจนไม่สามารถตัดยางได้ ซึ่งได้รับผลกระทบจากราคายางที่ถูกลงแล้ว ยังต้องมาได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติอีก ซึ่งหากคิดเป็นมูลค่าความเสียหายน่าจะมีมาก

นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้จำนวนมากที่โค่นล้มปิดเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านทำให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เทศบาลต้องออกมาตัดกิ่งเพื่อเปิดทางเข้าออกแล้วในช่วงสายวันนี้

_________________________

บทความก่อนหน้านี้แม่ น้องเก้า เด็กม.6 เหยื่อช่างกลแทงดับบนรถเมล์ ร้องศธ.หาทางป้องกันเด็กตีกัน
บทความถัดไป“ปรพล”อดีตส.ส.พลังประชาชน เปิดหน้าสมัครสมาชิกพปชร. ช่วยหนุนพื้นที่สระบุรี