Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ด.ญวัย14 รับจ้างตัดอ้อย เลี้ยงพ่อตาบอด พ่อเผยสงสารลูก-ไม่มีเงินส่งเรียน

1 ส.ค. 2562 - 17:34 น.

ด.ญวัย14 รับจ้างตัดอ้อย เลี้ยงพ่อตาบอด พ่อเผยสงสารลูก-ไม่มีเงินส่งเรียน

วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ญ.ชลธิชา ฉันทะวิไล หรือน้องส้ม นักเรียนหญิง อายุ 14 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่18 ต.หนองโสน อ.สามง่าม จ.พิจิตร เป็นนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่3 ที่ต้องคอยพ่อ ที่พิการทางสายตา ทั้ง 2 ข้าง จนขาดโอกาสทางการศึกษาต่อ โดยบ้านที่อยู่อาศัย เป็นบ้านที่สร้างจากอิฐบล็อก สภาพภายในบ้านมีแค่เพียงเสื่อ หมอน อาศัยอยู่กับ นายพิษณุ ฉันทะวิไล อายุ 44 ปี ผู้เป็นพ่อ ที่ดวงตาทั้งสองข้างตาพล่ามัว เกือบบอด

ด.ญ.ชลธิชา กล่าวว่า เมื่อปี 2550 ตอนที่ตนอายุ 2 ขวบ แม่ได้เสียชีวิตจากการออกรับจ้าง ตัดต้นไม้แล้วพลัดตกเสียชีวิต ซึ่งพ่อมีปัญหาด้านสายตา เป็นต้อหิน และจอประสาทตาเสื่อม จนทำให้สายตาพล่ามัวมองเห็นลางๆ แทบมองไม่เห็น ตอนนั้นสังเกต เห็นพ่อเดินชนสิ่งของภายในบ้าน และมีการมองไม่ชัด แต่ไม่มีเงินรักษา เนื่องจากตนและพ่อ มีอาชีพรับจ้างตัดอ้อย เสาร์-อาทิตย์ ก็ออกไปช่วยพ่อมัดอ้อยที่ตัดไว้

ด.ญ.ชลธิชา กล่าวต่อว่า ค่าแรงรวมกันสองคนพ่อลูกก็วันละ 100 - 200 บาท พอได้ซื้อข้าวสารกิน วันไหนได้ค่าแรง พ่อก็จะให้เงินตนไปกินขนมที่โรงเรียนแค่วันละ 10 บาท แต่ช่วงนี้ฝนตกพ่อก็ไม่มีงานทำ จึงไม่มีเงิน ต้องอาศัยไปกินข้าวที่โรงเรียนจัดเลี้ยงในมื้อกลางวัน วันไหนไม่มีเงิน ก็ไม่ได้กินข้าวตอนเช้า จะไปกินที่โรงเรียนอาหารมื้อกลางวัน ตนต้องอดทนเนื่องจากสงสารพ่อไม่อยากให้พ่อคิดมากที่ มีเงินไม่พอ ในค่าใช้จ่ายในบ้าน อยากให้พ่อมองเห็นไวๆ

ด้านนายพิษณุ กล่าวว่า ตนมีอาการเริ่มตามองไม่เห็นตั้งแต่ปี 2544 น่าจะเกิดจาก เป็นต้อหิน หลังจากภรรยาเสียชีวิต ตนต้องออกไปทำงาน หาเลี้ยงลูกโดยรับจ้างตัดอ้อย กระทั่งตาขณะนี้บอดมองเห็นเพียงลางๆ ทั้ง 2 ข้าง ยอมรับว่าสงสารลูกสาวมาก ไม่มีความสุขเหมือนลูกคนอื่นเขา

สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือ เพื่อเป็นค่ารักษาพ่อและทุนการศึกษา สามารถร่วมบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี โรงเรียนบ้านสุขสำราญ และ ด.ญ.ชลธิชา ฉันทะวิไล ธนาคารออมสิน สาขาสามง่าม บัญชีเงินฝากเพื่อเรียก หมายเลขบัญชี 020292110929 สามารถโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นายธรรมเนียม เพ็ชรพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสุขสำราญ 0824002599

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ญวัย14 รับจ้างตัดอ้อย เลี้ยงพ่อตาบอด พ่อเผยสงสารลูก-ไม่มีเงินส่งเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง