แก๊งยาสุดอุกอาจ บุกรัวยิงหนุ่มดับคาบ้าน คาดแค้นผู้ตายเป็นสาย แจ้งจับยาล็อตใหญ่

2 ส.ค. 2562 - 11:46 น.

แก๊งยาสุดอุกอาจ บุกรัวยิงหนุ่มดับคาบ้าน คาดแค้นผู้ตายเป็นสาย แจ้งจับยาล็อตใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ส.ค พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย สั่งการให้ชุดสืบตำรวจสวนจังหวัดเชียงราย ออกเร่งหาข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มยาเสพติด ที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฏหมาย หลังเมื่อวันที่ 1 ส.ค. เวลา 15.00 น. พ.ต.ธงชัย วันมหาใจ ผบ.ร้อย ทพ.3108 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุคนยิงกันเสียชีวิตพื้นที่หมู่บ้านแสนใหม่ หมู่ 19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบริเวณหน้าบ้านของผู้นำหมู่บ้านพบศพชาย 1 คน นอนเสียชีวิตอยู่ที่หน้าบ้าน ส่วนสภาพบ้านถูกยิงถล่มจนพรุน ตรวจสอบทราบว่าผู้ตายคือ นายสุพจน์ ปูลี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 729 ถูกยิงเข้าที่ลำตัวจนพรุนไปทั้งร่างตั้งแต่ใบหน้า ลำตัว แขนและขาจนเลือดนองพื้น ใกล้กันพบรถจักยานยนต์ ฮอนด้า สีน้ำเงินเข้ม ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


เจ้าหน้าที่จึงควบคุมสถานที่เกิดเหตุเอาไว้ และออกสืบสวนสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี รวมทั้งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการชันสูตรพลิกศพ และรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

สอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุมีอยู่ด้วยกันถึง 9 คน โดยมีนายวีระพงษ์ จะบา อายุ 25 ปี ชาว ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย เป็นแกนนำ ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันรวม 4 คัน เดินทางไปหาตัวนายสุพจน์ถึงในหมู่บ้านโดยแต่ละคนมีอาวุธปืนครบมือ มาตะโกนเรียกผู้ตายออกมาพบหน้าบ้าน เมื่อพบตัวนายวีระพงษ์ก็ใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำหลายนัดจนทำให้นายสุพจน์ล้มลงเสียชีวิตคาที่ และมีหญิงอีก 1 คนถูกลูกหลงกระสุนปืน บาดเจ็บ ชาวบ้านช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลแม่จัน

หลังเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกจากหมู่บ้านไปทันที โดยคาดว่าจะมุ่งหน้าหลบหนีไปทางชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง ที่อยู่ใกล้กัน และอาจจะหลบหนีออกนอกประเทศได้ เจ้าหน้าที่จึงประสานสกัดกั้นตามช่องทางชายแดนเพิ่มเติม เพื่อติดตามหาตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนสาเหตุของการยิงถล่มจนมีผู้เสียชีวิตครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนที่มายิงไม่พอใจที่คนตายพยายามต่อต้านไม่ให้คนในหมู่บ้านยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด อีกประเด็นเคยมีการจับยาบ้ากว่า 7 ล้านในหมู่บ้านใกล้เคียง ทำให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดเชื่อว่าผู้ตายซึ่งเป็นหลานผู้นำหมู่บ้านเป็นสายลับแจ้งเบาะแสการขนยาให้เจ้าหน้าที่ จึงตามมาล้างแค้นในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งยาสุดอุกอาจ บุกรัวยิงหนุ่มดับคาบ้าน คาดแค้นผู้ตายเป็นสาย แจ้งจับยาล็อตใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง