สาวลืมกระเป๋าใส่ ทองคำ 13 ล้าน ทิ้งในสนามบิน การท่าฯเชียงใหม่ส่งคืนเจ้าของ เผยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเก็บไว้ได้ ส่งเอ็กซเรย์ แทบช็อกเจอ ทองคำ 13 ล้าน ก่อนส่งคืนเจ้าของ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทองคำ 13 ล้าน / เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ร.ท.ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ส.ค. เวลา 08.30 น. มีผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 8303 เส้นทางเชียงใหม่-ดอนเมือง หลงลืมกระเป๋าแบบสะพายหลัง (กระเป๋าเป้) สีดำ ไว้ที่จุดตรวจค้น 1 ขาออกผู้โดยสารภายในประเทศ ซึ่งขณะนั้นผู้ที่ปฏิบัติงาน ณ จุดตรวจค้นดังกล่าว คือ น.ส.สุดธิดา สิทธิโชคชัยวุฒิ ลูกจ้างชั่วคราวระยะยาวปฏิบัติงานตรวจค้น ส่วนตรวจค้น ฝ่ายรักษาความปลอดภัย และน.ส.นนทกร สีแดง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท M.A.I.

จนเวลาผ่านไปพอสมควรยังไม่มีเจ้าของมาแสดงตัว เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงปฏิบัติตามขั้นตอนทรัพย์สินหลงลืม โดยแจ้งเจ้าหน้าที่อีโอดีมาตรวจสอบ และวิเคราะห์ภาพเอ็กซเรย์ซ้ำ ผลที่ปรากฏคาดว่าภายในกระเป๋าน่าจะเป็นทองคำ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น

ต่อมาเชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ด่านตรวจคนเข้าเมือง ด่านศุลกากร และผู้แทนสายการบินนกแอร์ มาร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดกระเป๋าตรวจสอบ พบว่าภายในกระเป๋ามีถุงสีส้ม บรรจุทองรูปพรรณแบ่งเป็นถุงเล็กๆ จำนวน 24 ถุง น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 10,304.49 กรัม มูลค่าประมาณ 13 ล้านบาท ซึ่งเบื้องต้นทองคำดังกล่าวเป็นการเดินทางภายในประเทศ จึงไม่เข้าข่ายการกระทำความผิดตามกฎหมายศุลกากรเจ้าหน้าที่สนามบินที่เจอกระเป๋า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต่อมาในเวลา 13.00 น. มีน.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี มาติดต่อแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของกระเป๋า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องซีซีทีวี พบว่าเป็นบุคคลเดียวกันจริง แต่เนื่องจากทรัพย์สินดังกล่าวมีมูลค่าสูง ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จึงส่งตัวน.ส.บีพร้อมทรัพย์สิน ให้เจ้าหน้าที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ สอบสวนที่มาของทรัพย์สิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและตรวจสอบหลักฐานแล้วไม่ติดใจ จึงส่งมอบทองคำคืนแก่เจ้าของ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน