พบ ยายทวด 5 แผ่นดิน ยังแข็งแรง ความจำแม่น แถมเดินเหินสะดวก เผยเมนูเด็ดสูตรอายุยืน

ยายทวด 5 แผ่นดิน ยังแข็งแรง ความจำแม่น แถมเดินเหินสะดวก
ยายทวด 5 แผ่นดิน ยังแข็งแรง ความจำแม่น แถมเดินเหินสะดวก

พบ ยายทวด 5 แผ่นดิน ยังแข็งแรง ความจำแม่น แถมเดินเหินสะดวก เผยเมนูเด็ดสูตรอายุยืน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 86 ถ.เลียบทางรถไฟ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ของ นางสง่า ชูชะวรรณ หรือ ยายทวดสง่า อายุ 102 ปี จากการตรวจสอบบัตรประชาชน ระบุเพียงพ.ศเกิด คือพ.ศ.2460 แต่ไม่ระบุวันและเดือนเกิด ซึ่งเกิดตั้งแต่สมัยรัชกาลที่6 จนปัจจุบันอยู่มาถึง 5 รัชกาล

โดยยายทวดสง่า ยังมีสุขภาพแข็งแรงสามารถเดินเหินไปไหนมาเองได้ ความจำแม่น ชอบกินแต่ผักต้มกับน้ำพริก สามารถช่วยเหลือตัวเองตัดข้าวกินเองได้ และยังขึ้นลงบันไดบ้านเองได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน

มี น.ส.สำเภา ชูชะวรรณ อายุ 68 ปี ลูกสาวคนรองคอยดูแลอยู่ พร้อมเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า แม่มีลูกทั้งหมด 3 คน คนโต นายประเสริฐ ชูชะวรรณ อายุ 70 ปี คนต่อมาคือตน และน้องคนสุดท้องคือนางลำพึง มั่นคง อายุ 60 ปี

ซึ่งทุกคนยังมีชีวิตอยู่ส่วนพ่อของตนได้เสียไปนานแล้ว ส่วนหลานๆมีทั้งหมด 9 คน ปกติแล้วแม่เป็นคนอารมณ์ดีชอบร้องรำทำเพลง และที่สำคัญชอบกินผักต้มกับน้ำพริก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

และทุกเช้าหลังจากตื่นนอนแม่ของตนก็จะมาเดินออกกำลังที่ลานหน้าบ้านทุกวัน จึงมีสุขภาพแข็งแรง แต่หูตึงต้องพูดเสียงดังๆ สามารถใช้ชีวิตปกติ ตักข้าวกินเองได้ไม่เป็นภาระใคร ซึ่งตนและลูกๆหลานก็อยากให้แม่อยู่กับลูกหลานไปนานๆ

บทความก่อนหน้านี้ออกหมายจับ ฆ่าหนุ่มวัย 17 เพื่อนร่วมวง น้ำกระท่อม ฉกปืนไปด้วย เร่งล่าดำเนินคดี
บทความถัดไปคิมปลื้มมากขีปนาวุธใหม่ ใช้ยิงขู่กำลังดี – โสมใต้จับสังเกตคล้ายของรัสเซีย