Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

ได้รับการช่วยเหลือแล้ว! 2ตายาย นั่งกินข้าวเปล่ากับพื้นรพ. พร้อมรับส่งหาหมอทุกนัด

9 ส.ค. 2562 - 17:47 น.

ได้รับการช่วยเหลือแล้ว! 2ตายาย นั่งกินข้าวเปล่ากับพื้นรพ. พร้อมรับส่งหาหมอทุกนัด

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Pronpimon Yamnail โพสต์รูปคุณตา คุณยาย นั่งกับพื้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมระบุว่า ตาเอาข้าวออกมาจากกระเป๋าพร้อมขวดน้ำ ตากินข้าวเปล่าที่ห่อมาจากบ้าน โดยไม่มีกับข้าวเลย ในกล่องข้าวมีช้อน 2 คัน เพื่อยายกินด้วย โดยยายบอกว่ามากับตาสองคน บ้านอยู่ อ.คง ขึ้นรถทัวร์มาลงบขส. แล้วนั่งรถสองแถวต่อมาโรงพยาบาล ค่ารถ 2 คน ร้อยกว่าบาท ยายป่วยเป็นนิ่ว ส่วนตาไม่ได้เป็นอะไร มาเป็นเพื่อน ซึ่งยายบอกอีกว่ายืมเงินเพื่อนบ้านมา 300 บาท ถ้าเงินเดือนคนแก่ออกจะเอาไปคืน ไม่ได้มีรายได้อะไร หมอนัดก่อนเงินเดือนออก เลยต้องยืมเขา

ล่าสุดวันที่ 9 ส.ค. นายพัลลภ สิงห์ทอง นายอำเภอคง พร้อมด้วยนายไพศาล เกียรติชัยพัฒน์ ผู้บริหาร รื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย เข้าพบคุณตาทองแดง ศรีทองอายุ 75 ปี และคุณยายสนั่น กระโจมทอง อายุ 78 ปี ที่บ้านตะโกน้อย ต.บ้านปรางค์ อ.คง จ.นครราชสีมา พบว่าที่อยู่อาศัยของสองตายายได้รับการช่วยเหลือตามโครงการบ้านอยู่สุข 80 พรรษาบรมราชินีนาถ จากทาง อบต.บ้านปรางค์เมื่อหลายปีก่อน

โดยตายายมีรายได้หลักมาจากเบี้ยยังชีพคนชราคนละ 700 บาทต่อเดือน แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือจากผู้นำชุมชนและเพื่อนบ้านเรื่องอาหาร การกินบ้างเป็นครั้งคราว ส่วนเรื่องสุขภาพได้ประสานกับมูลนิธิรื่นจิตอาสา เพื่อรับเข้าโครงการจะได้นำรถพยาบาลของมูลนิธิฯ ช่วยรับส่งตายายไปหาหมอตามนัดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับท่านใดที่ต้องการช่วยเหลือคุณตาทองแดงกับคุณยายสนั่น สามารถบริจาคตรงเข้าบัญชีของตากับยาย ได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาบ้านเหลื่อม บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 020162326362 หรือต้องการส่งสิ่งของมาช่วยเหลือ ให้ส่งไปที่บ้านเลขที่ 73 หมู่10 บ้านตะโกน้อย ต.บ้านปรางค์ อ.คง จ.นครราชสีมา

สามารถสอบถามเรื่องราวได้ที่ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่สุนทร 081-709-6148 , ผู้ช่วยณรงค์ 084-417-4220 ซึ่ง นายพัลลภ สิงห์ทอง นายอำเภอคง สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการจากหลายภาคส่วนช่วยดูแลบัญชีรับจ่ายเงินเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และให้มั่นใจว่า ทุกยอดเงินบริจาคจะได้ใช้เพื่อช่วยเหลือสองตายายให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้รับการช่วยเหลือแล้ว! 2ตายาย นั่งกินข้าวเปล่ากับพื้นรพ. พร้อมรับส่งหาหมอทุกนัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง