เสี่ยใจบุญหายจากบ้าน 5 วัน ติดต่อไม่ได้ ญาติกังวลใจสุดห่วง ประกาศตามหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ส.ค. นางทองดี นาวีสัมพันธ์ ภรรยา พร้อมลูกชาย และญาติพี่น้อง ประกาศตามหา นายอดิศักดิ์ นาวีสัมพันธ์ หรือเฮียเจียว อายุ 70 ปี เจ้าของอู่รถเครนขนาดใหญ่ในอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ทั้งยังเป็นญาตินักการเมืองชื่อดัง และถูกขนานนามว่าเสี่ยใจบุญ เพราะเมื่อปี 2559 เคยแจกข้าวสาร 12 ตัน และลอตเตอรี่จำนวน 1,109 ชุดให้กับผู้ยากไร้

โดย นายอดิศักดิ์ หรือเฮียเจียว หายตัวออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้เป็นเวลา 5 วันแล้ว ก็ยังไม่มีใครพบและก็ไม่สามารถติดต่อได้ พบเพียงโทรศัพท์มือถือของเฮียเจียว ที่เคยใช้เป็นประจำถูกชาร์จทิ้งไว้ภายในบ้านเท่านั้น

ทางครอบครัวได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยออกติดตามหา พร้อมทั้งประสานหน่วยกู้ภัยให้ช่วยค้นหาบริเวณป่าด้านหลังบ้านแล้ว แต่ก็ไม่พบ สร้างความกังวลใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมา ไม่เคยหายออกจากบ้าน จึงกลัวจะเป็นอันตรายเพราะไม่รู้ว่าไปกับใครหรือทำอะไรอยู่ที่ไหน

นางทองดี ภรรยา กล่าวว่า ปกติเฮียจะออกไปไซต์งานจะเอารถเครนไปด้วย และจะบอกครอบครัวให้ทราบตลอด แต่ครั้งนี้ไม่มีใครรู้ว่าหายไป เพราะเฮียไม่ได้บอกใคร ส่วนโทรศัพท์ก็ชาร์จทิ้งไว้ที่บ้านจึงไม่สามารถติดต่อได้ สามีร่างกายแข็งแรงดีไม่ได้เจ็บป่วยอะไร และไม่ได้มีปัญหาทะเลาะกับคนในครอบครัวเลย ไม่รู้สาเหตุที่สามีหายตัวไป จึงตัดสินใจไปแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามหา และประกาศผ่านโซเชียลด้วย หากมีใครพบเห็นก็ให้ช่วยแจ้งเบาะแสด้วย

ล่าสุดได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนพบเห็นเฮียเจียว ที่ท่ารถนครชัยแอร์ในตัวอำเภอนางรอง จึงเดินทางไปสอบถาม เจ้าหน้าที่ก็ให้ข้อมูลว่า วันที่ 6 ส.ค. เฮียเจียว ได้มาซื้อตั๋วที่บริษัทประมาณช่วงบ่ายโมง เป็นตั๋วโดยสารแบบเฟิร์สคลาส สายนางรอง-ระยอง

โดยช่วงที่นั่งรอขึ้นรถก็เห็นเฮียนั่งคนเดียว ไม่ได้พูดคุยกับใคร เมื่อทางครอบครัวก็ยืนยันว่าเฮีย ไม่มีญาติหรือรู้จักใครที่ จ.ระยองเลย แต่ก็ฝากให้ผู้ที่พบเห็นหรือมีเบาะแสของเฮียเจียว ก็ให้โทรแจ้งมาที่เบอร์ 081-8793437 คุณแก้ว ลูกชายคนโต และ เบอร์0819992074 นางทองดี ภรรยา ได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน