ยิ่งใกล้วันหวยออกยิ่งคึกยิ่งคัก! ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ต้นกล้วยประหลาด ในสวนมะขามหวาน ด้านเจ้าของเล่าความฝันสุดแปลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีชาวบ้านกว่า 10 คน ต่างพากันจัดเตรียมดอกไม้ ธูปเทียน เครื่องเซ่นไหว้ พร้อมแต่งขันธ์ 5 เพื่อเดินทางไปขอเลขเด็ดที่ต้นกล้วยประหลาด ซึ่งออกลูกกลางลำต้น ภายในสวนของ นายกิตติศักดิ์ วังคีรี อายุ 35 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 266 ม.5 ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ หลังทราบเรื่องจึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบกลุ่มชาวบ้านนับสิบต่างกำลังมุงดู ต้นกล้วยประหลาด ขนาดความสูงราว 3 เมตร ซึ่งได้ปลูกไว้ปะปนกับกล้วยต้นอื่น ตามแนวสวนมะขามหวาน โดยกล้วยประหลาดต้นนี้ พบว่าช่วงบริเวณกลางลำต้น ได้มีปลีกล้วยแทงโผล่ออกมาจากลำต้น สูงจากพื้นดินราว 1.20 เมตร นับได้ 11 หวี 135 ลูก สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก จึงพากันนำดอกไม้ ธูปเทียน และขันธ์ 5 ประกอบพิธีบูชาตามความเชื่อ พร้อมใช้แป้งฝุ่นลูบเบา ๆ ไปที่โคนต้น ก่อนใช้แสงไฟส่องหาเลขเด็ด บางคนก็นำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูป หวังนำเลขเด็ดที่ได้ไปเสี่ยงโชคกันต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ขณะที่ตนนอนหลับสนิท ได้ฝันว่ามีผู้หญิงสวยแต่งกายด้วยชุดไทยโบราณสวยงาม ได้ใช้มีดถากถางหญ้าทำความสะอาดอยู่ตรงบริเวณที่ต้นกล้วยประหลาดขึ้นอยู่ และเมื่อตื่นเช้ามาตนจึงนำความฝันดังกล่าว ไปเล่าให้ชาวบ้านฟัง จากนั้นเพื่อนบ้านเลยชักชวนกันออกเดินหาต้นกล้วยตามความฝัน

นายกิตติศักดิ์ กล่าวต่อว่า จนกระทั่งไปพบอยู่ในสวนมะขาม ซึ่งตนได้ปลูกกล้วยน้ำว้าไว้เป็นแนวสวน โดยกล้วยต้นนี้ แตกต่างจากต้นอื่น ๆ อย่างชัดเจน เพราะออกลูกกลางลำต้น แทนที่จะออกปลายยอดตามปกติ ทำให้ชาวบ้านต่างพากันคิดว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตอยู่ที่กล้วยต้นนี้ จึงมากราบไหว้บูชาตามความเชื่อ หวังนำเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน