ชีวิตใหม่! ช่วยหมาแมว 30 กว่าชีวิต ในบ้านที่ปิดตาย น้องร่าเริงแววตาสดใสอีกครั้ง

21 ส.ค. 2562 - 19:56 น.

ชีวิตใหม่! ช่วยหมาแมว 30 กว่าชีวิต ในบ้านที่ปิดตาย น้องร่าเริงแววตาสดใสอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่วยหมาแมว – วันที่ 21 ส.ค. จากกรณีพบสุนัขเกือบ 30 ตัวถูกขังลืมไว้ภายในบ้านพัก ซอย 45 ถ.กาญจนวนิช อ.เมือง จ.สงขลา เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา ในสภาพที่ผอมโซหนังหุ้มกระดูกและบางส่วนตายคาคอกและกินซากกันเองเพราะความหิวและทางเจ้าหน้าที่วอชด็อกไทยแลนด์และองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์บ้านหมายิ้มรวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือและแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของในข้อหาทารุณกรรมสัตว์

น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์ ประธานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์บ้านหมายิ้มหาดใหญ่ พร้อมสมาชิก และนายสัตวแพทย์ กิตติพัทธ์ ทองคำโชติศิริกุล ได้เดินทางมาที่บ้านพักพิงชั่วคราวในพื้นที่เมืองสงขลา ซึ่งใช้เป็นสถานที่พักพิงสุนัข 29 ตัวและแมว 8 ตัวที่ช่วยออกมาได้ หลังจากที่ย้ายมาจากคลินิกสองทะเลสัตวแพทย์ มีเจ้าหน้าที่และสัตวแพทย์ คลินิกสองทะเลสัตวแพทย์ ให้การดูแลในเรื่องสุขเป็นอย่างดีและต่อเนื่อง


รายงานข่าวว่าผ่านมาแค่ 2 สัปดาห์ สุนัขและแมว มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเริ่มมีเนื้อหนังและร่าเริง ต่างจากวันแรกที่ไปพบซึ่งเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก แต่ยังต้องพักฟื้นร่างกายต่อไปอีกประมาณ 1 เดือนก็จะเข้าสู่ภาวะปกติพร้อมที่จะมอบให้ผู้รักสัตว์นำไปเลี้ยงดูเป็นเจ้าของ

นายสัตวแพทย์ กิตติพัทธ์ เปิดเผยว่า สุนัขทุกตัวมีดูดีขึ้นทั้งสุขภาพและอารมณ์ที่ดีขึ้น ร่าเริงวิ่งเล่นซุกซนไม่ดุ แต่จะต้องใช้เวลาฟื้นสภาพมวลกล้ามเนื้ออีกประมาณ 1 เดือนก็จะกลับมาสมบูรณ์แข็งแรงเต็มที่ทั้งกล้ามเนื้อและขน

ด้าน น.ส.ศิรพันธ์ กล่าวว่า ผู้ที่รักสุนัขและต้องการนำไปเลี้ยงดูสามารถติดต่อที่เพจบ้านหมายิ้มหาดใหญ่เพื่อจับจองเป็นเจ้าของได้เลย เพื่อให้สุนัขได้มีความสุขหลังจากที่ ครั้งหนึ่งเคยทนทุกข์ทรมานจนเกือบตาย หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 091-8466524

รายงานข่าวว่าด้านคดีคดีรู้ตัวเจ้าของสุนัขแล้วและทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายได้ไปแล้ว 1 ครั้งแต่ยังไม่มา และกำลังออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 หากไม่มีอีกก็จะออกหมายจับทันที โดยเจ้าของเคยเป็นอาสาดูแลหมาจรจัดมาก่อนแต่ประสบปัญหาด้านการเงินและย้ายไปอยู่ที่หาดใหญ่และจ้างให้คนมาดูแลแทน แต่สุดท้ายก็ถูกปล่อยทิ้งไว้ให้อดอยากและขังลืมแทบไม่มาดูแล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชีวิตใหม่! ช่วยหมาแมว 30 กว่าชีวิต ในบ้านที่ปิดตาย น้องร่าเริงแววตาสดใสอีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง