ป้าดีใจ เจอหลานวัย15แล้ว หลังหายจากบ้าน สุดห่วงหลานมีพัฒนาการช้า หวั่นเกิดอันตราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 02.00น. วันที่ 23 ส.ค. ที่ปั๊มปตท.เขาชีนิคมปิ่นทอง 3 หมู่4 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา นายชาญชัย เกิดทวีพันธ์ และนายวิทยา มีบ่อทรัพย์ นามเรียกขาน เนินตอง 20 สองอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ได้นำตัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี มีพัฒนาการช้ากว่าเด็กคนอื่น หายตัวไปบริเวณตรงแพลนปูนแถวสี่แยกไฟแดงท้องคุ้ง ต.นาป่า อ.เมืองชลบุรี หายไปตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมาสองอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา กำลังช่วยอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับ รถพ่วง 18 ล้อ ระบบเครื่องยนต์เสีย อยู่บริเวณทางขึ้นเนินเขาตะแบก บนถนนสายแหลมฉบัง-มาบเอียง สังเกตเห็นวัยรุ่น ไม่สวมเสื้อ ไม่สวมรองเท้า พยายามจะข้ามถนนด้วยการปีนแท่งปูนแบริเออร์แบ่งช่องจราจร

จึงวิ่งไปดูและนำตัวข้ามถนนมา ซึ่งวัยรุ่นคนดังกล่าวพูดจาวนไปวนมา ทางนายชาญชัย จึงสอบถามกับทางเพื่อนอาสากู้ภัยในจังหวัดชลบุรี จึงพบว่า มีการลงโซเชียลตามหาตัวของนายเอ อยู่ในหลายเพจดังในจังหวัดชลบุรี จึงประสานไปยัง นางพัชรินทร์ ช่อนาค อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นป้าและเป็นผู้ปกครอง ให้มารับตัวที่ปั๊มปตท.เขาชีนิคมปิ่นทอง 3

ป้าของนายเอ กล่าวว่า ตนตามหาตัวทุกวิถีทาง ทั้งขับรถตามหา รวมถึงให้ทางญาติช่วยกันลงโซเชียลตามหาตลอด 2 วัน ที่น้องหายตัวไป ซึ่งตอนออกมาจากบ้านก็ไม่สวมเสื้อ ไม่สวมรองเท้าออกมา เป็นห่วงกลัวน้องจะมีอันตราย เนื่องจากน้องมีปัญหาสุขภาพทางร่างกายมีพัฒนาการช้ากว่าเด็กคนอื่น

ป้าของนายเอ กล่าวต่อว่า ก็ได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ เมื่อช่วงกลางวัน ของวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ไม่คิดว่าน้องจะเดินมาไกลได้ขนาดนี้ซึ่งระยะทางก็กว่า 40 กิโลเมตร ขอบคุณอาสากู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาทั้ง 2 คนที่ให้การช่วยเหลือน้อง ทั้งหาเสื้อ มาให้ใส่ หาข้าว หาน้ำให้กิน ป้าสุดแสนจะดีใจที่หลานปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน