Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

หนุ่มหัวร้อน ถูกทวงเงิน 40 บาท ชักปืนจ่อยิง 2 ผัวเมีย 5 นัดซ้อน กลางวงเหล้า

23 ส.ค. 2562 - 14:57 น.

หนุ่มหัวร้อน ถูกทวงเงิน 40 บาท หลังหุ้นกันซื้อเหล้าแต่กลับเอาคืน ชักปืนจ่อยิง 2 ผัวเมีย 5 นัดซ้อนบาดเจ็บ กลางวงเหล้าก่อนหลบหนีไป เผยมือปืนมีอาการป่วยทางประสาท คาดขาดยา-อาการกำเริบ

ถูกทวงเงิน วันที่ 23 ส.ค. ร.ต.อ.วีระพันธ์ คงพูล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง ร.พ.เหนือคลอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ที่โรงพยาบาลพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อคือนายสมปอง พูลเพิ่ม อายุ 50 ปี ชาว ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาด เข้าที่ขาขวา 3 นัด และ นางนฤมล พูลเพิ่ม อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นภรรยา มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ข้อเท้าซ้าย 1 นัด และที่ขาขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปรักษาต่อที่ ร.พ.กระบี่

จากการสอบสวนทราบว่าเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 132/1 หมู่ 1 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านมีศาลานั่งเล่น มีขวดเหล้าประมาณ 3-4 ขวดวางอยู่บนศาลา และพบกองเลือดจำนวนมาก จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 5 ปลอกตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ได้มานั่งดื่มเหล้ากันที่ศาลาหน้าบ้านหลังดังกล่าว ต่อมาได้มี นายพงษ์วรินทร์ คงผล อายุ 53 ปี ขับรถผ่านมาจึงแวะมานั่งดื่มด้วย โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ได้ให้ นายพงษ์วรินทร์ ลงหุ้นกันซื้อเหล้ามาเพิ่มคนละ 40 บาท จากนั้นทั้งหมดก็นั่งดื่มกินกันต่อ

จนกระทั่งหนึ่งในผู้บาดเจ็บได้พูดถึงเงิน 40 บาทที่ นายพงษ์วรินทร์ ได้ลงหุ้นมาซื้อเหล้าแต่ก็เอาเงินกลับคืนไป สร้างความไม่พอใจแก่ทั้ง 2 คน ทำให้เกิดการต่อว่าเหน็บแนมกัน จน นายพงษ์วรินทร์ ทนไม่ไหวเกิดความโมโห จึงได้ชักอาวุธปืนจ่อยิงสองสามีภรรยา 5 นัดซ้อน จนได้รับบาดเจ็บก่อนหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกติดตามตัวแต่ก็ไร้วี่แวว

ด้าน ร.ต.อ.วีระพันธ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิตด้วย และต้องทานยาเป็นประจำ คาดว่าระยะหลังไม่ได้ทานยาอาจทำให้อาการกลับมากำเริบ เมื่อถูกทวงถามหรืออาจะมีการพูดจาหยอกล้อกันทำให้เกิดความเครียดและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น หลังจากนี้จะได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้งเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหารายนี้สอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มหัวร้อน ถูกทวงเงิน 40 บาท ชักปืนจ่อยิง 2 ผัวเมีย 5 นัดซ้อน กลางวงเหล้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง