Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 1 พ.ย. 2563

นับพันแห่ร่วมละหมาดศพอับดุลเลาะ หมดสติในค่ายทหาร ญาติเศร้าขาดเสาหลัก

25 ส.ค. 2562 - 20:40 น.

นับพันแห่ร่วมละหมาดศพอับดุลเลาะ หมดสติในค่ายทหาร ญาติเศร้าขาดเสาหลัก

วันที่ 25 ส.ค. จากกรณี นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ อายุ 34 ปี ถูกนำตัวไปซักถามภายในหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา แล้วถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ร.พ. มอ.หาดใหญ่ ด้วยอาการไม่รู้สึกตัวโดยแพทย์เผยสาเหตุ เกิดจากอาการสมองบวมเนื่องขาดออกซิเจน จนกระทั่งเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 04.00 น.ของวันนี้ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ครอบครัวได้เคลื่อนย้ายศพนายอัลดุลเลาะมาประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่บ้านเลขที่ 219/2 หมู่ 3 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติพี่น้อง และประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจกับญาติๆจำนวนมาก พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเพื่อใช้ในการประกอบพิธีทางศาสนา เมื่อเสร็จพิธีการอาบน้ำศพแล้วได้เคลื่อนไปประกอบพิธีละหมาดญานาซะห์ ที่มัสยิดมิฟตาฮูลยันนะฮ์ ซึ่งมีชาวบ้านกว่า 2 พันคนเข้ามาร่วมจนล้นมัสยิด จากนั้นเคลื่อนย้ายศพไปฝังที่กูโบร์กูบังบาเดาะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายโมฮำมัดรอฮมัด มามุ อายุ 36 ปั ญาตินายอับดุลเลาะ กล่าวว่า การจากไปของนายอับดุลเลาะครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว เนื่องจากนายอับดุลเลาะ ถือเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องแบกภาระเลี้ยงดูผู้เป็นแม่ที่พิการเป็นใบ้ ลูกอีก 2 คน และภรรยา โดยสถานะทางบ้านไม่ใช่คนร่ำรวย หาเช้ากินค่ำ

ถึงแม้ว่านายอับดุลเลาะเสียชีวิตลงไปแล้ว แต่ทางครอบครัวก็ยังตั้งข้อสงสัยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากไม่มีความมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม แม้จะมีคณะกรรมการที่แต่งตั้งขึ้นมา แต่เวลาผ่านไปกว่า 30 วันก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ญาติๆก็คงจะติดตามเรื่องที่ได้ยื่นขอความเป็นธรรม ไม่ว่าจะเป็น คณะกรรมการคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ศูนย์ทนายความ และรวมถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อติดตามว่าเรื่องที่เรายื่นไป ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นับพันแห่ร่วมละหมาดศพอับดุลเลาะ หมดสติในค่ายทหาร ญาติเศร้าขาดเสาหลัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง