นับพันแห่ร่วมละหมาดศพอับดุลเลาะ หมดสติในค่ายทหาร ญาติเศร้าขาดเสาหลัก

นับพันแห่ร่วมละหมาดศพอับดุลเลาะ หมดสติในค่ายทหาร ญาติเศร้าขาดเสาหลัก

วันที่ 25 ส.ค. จากกรณี นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ อายุ 34 ปี ถูกนำตัวไปซักถามภายในหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา แล้วถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ร.พ. มอ.หาดใหญ่ ด้วยอาการไม่รู้สึกตัวโดยแพทย์เผยสาเหตุ เกิดจากอาการสมองบวมเนื่องขาดออกซิเจน จนกระทั่งเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 04.00 น.ของวันนี้ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ครอบครัวได้เคลื่อนย้ายศพนายอัลดุลเลาะมาประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่บ้านเลขที่ 219/2 หมู่ 3 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติพี่น้อง และประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจกับญาติๆจำนวนมาก พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเพื่อใช้ในการประกอบพิธีทางศาสนา เมื่อเสร็จพิธีการอาบน้ำศพแล้วได้เคลื่อนไปประกอบพิธีละหมาดญานาซะห์ ที่มัสยิดมิฟตาฮูลยันนะฮ์ ซึ่งมีชาวบ้านกว่า 2 พันคนเข้ามาร่วมจนล้นมัสยิด จากนั้นเคลื่อนย้ายศพไปฝังที่กูโบร์กูบังบาเดาะ

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายโมฮำมัดรอฮมัด มามุ อายุ 36 ปั ญาตินายอับดุลเลาะ กล่าวว่า การจากไปของนายอับดุลเลาะครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว เนื่องจากนายอับดุลเลาะ ถือเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องแบกภาระเลี้ยงดูผู้เป็นแม่ที่พิการเป็นใบ้ ลูกอีก 2 คน และภรรยา โดยสถานะทางบ้านไม่ใช่คนร่ำรวย หาเช้ากินค่ำ

ถึงแม้ว่านายอับดุลเลาะเสียชีวิตลงไปแล้ว แต่ทางครอบครัวก็ยังตั้งข้อสงสัยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากไม่มีความมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม แม้จะมีคณะกรรมการที่แต่งตั้งขึ้นมา แต่เวลาผ่านไปกว่า 30 วันก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ญาติๆก็คงจะติดตามเรื่องที่ได้ยื่นขอความเป็นธรรม ไม่ว่าจะเป็น คณะกรรมการคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ศูนย์ทนายความ และรวมถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อติดตามว่าเรื่องที่เรายื่นไป ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว

บทความก่อนหน้านี้OG ทุบ Liquid ป้องแชมป์ DOTA ศึก TI – แข่ง 2 ปี ฟันเงินทะลุ 800 ล้าน
บทความถัดไปณเดชน์ ควง ญาญ่า ทำบุญ แฟนคลับกรี๊ดสลบ ช็อตหวาน โฟกัสไปถึงเล็บ!