Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

แม่เด็กม.2 ถูกเพื่อนรุมตบ ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด เหยื่อผวาถูกเล่นงานซ้ำ อยากย้ายร.ร.

29 ส.ค. 2562 - 17:55 น.

แม่เด็กม.2 ถูกเพื่อนรุมตบ ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด เหยื่อผวาถูกเล่นงานซ้ำ อยากย้ายโรงเรียน บอกชายหญิงคุยกันเป็นเรื่องธรรมดา ไม่โกรธเพื่อนที่รุมทำร้าย แม่รับไม่ได้กับพฤติกรรมใช้ความรุนแรง ทั้งที่เป็นคนเพื่อนบ้านเดียวกัน

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กชื่อ “ข่อยฮักชนบท” โพสต์ภาพและคลิปเด็กนักเรียนหญิงของโรงเรียนแห่งหนึ่งระบุว่าอยู่ใน อ.ชนบท จ.ขอนแก่น นักเรียนหญิงในชุดพละรุมทำร้ายร่างกายเพื่อนในห้องแบบ 3 รุม 1 โดยแชร์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในห้องเรียนชั้นม.2 อาคาร 3 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.ห้วยแก อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ขณะที่โรงเรียนเรียกผู้ปกครอง 3 นักเรียนหญิงชั้นม.2 ที่รุมตบเพื่อน เข้าสอบข้อเท็จจริงแล้ว ส่วนครอบครัวเหยื่อเตรียมแจ้งความเอาผิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ถูกเพื่อนรุมตบ / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 ส.ค. นางพูนทรัพย์ โยธา ผู้อำนวยการของโรงเรียน พร้อมครูฝ่ายปกครอง พูดคุยกับพ่อแม่ผู้ปกครองของนักเรียนหญิงทั้ง 3 คน ตามที่ปรากฎในคลิปภาพ รวมทั้งการ ส่งตัวน้องกอหญ้า (นามสมมุติ) วัย 14 ปี ที่ถูกรุมทำร้ายร่างกาย ไปตรวจร่างกายที่รพ.ชนบท ซึ่งตลอดเวลาที่พูดคุยกันนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น มีดูแลความสงบ เรียบร้อยตลอดเวลา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แม่ของน้องกอหญ้า อายุ 43 ปี ชาว อ.ชนบท จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ลูกสาวโทรศัพท์มาเล่าให้ฟังว่าถูกเพื่อนนักเรียนรุมทำร้ายร่างกายในห้องเรียน ซึ่งเป็นช่วงก่อนเคารพธงชาติ หลังทำร้ายร่างกายในช่วงเช้าไปแล้ว เพื่อนๆ ทั้ง 3 คน ยังบอกว่าตอนเที่ยงเจอกัน ซึ่งหมายถึงเพื่อนทั้ง 3 คนจะทำร้ายร่างกายลูกสาวซ้ำเป็นครั้งที่ 2 แต่ช่วงที่ยังไม่พักเที่ยง รุ่นพี่ที่เรียนม.3 รู้เรื่องที่เกิดขึ้น จึงนำเรื่องไปแจ้งอาจารย์ฝ่ายปกครอง ทำให้ทางโรงเรียนทราบเรื่อง

“เรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกสาวยอมรับว่าเสียใจมาก อยากให้โรงเรียนเพิ่มมาตรการการดูแลนักเรียนให้มากขึ้นกว่านี้ ถ้าหลังจากนี้หากไม่มีการแก้ไขก็จะย้ายลูกไปเรียนที่อื่น เพระเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก ทั้งนี้ในส่วนของนักเรียนและครอบครัวที่รุมทำร้ายลูกสาวนั้น ตอนนี้ยังไม่พร้อมที่จะพูดคุย เพราะรับไม่ได้กับพฤติกรรมของนักเรียนชั้นม.2 ที่มีความรุนแรง ทั้งที่เป็นเพื่อนเล่นกันและเป็นคนบ้านเดียวกัน ขอยืนยันตามขั้นตอนของกฎหมายให้ถึงที่สุด” แม่น้องกอหญ้า กล่าว

ด้าน น้องกอหญ้า กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นได้ยินแต่เพื่อนพูดว่า รู้เรื่องที่เพื่อนชายที่เป็นแฟนของคนชื่อนุ่น แอบคุยกับตนจึงไม่พอใจจึงพากันทำร้าย ในความเป็นจริงหญิงชายคุยกันเป็นธรรมดา แต่ไม่คิดว่าเพื่อนจะโกรธและมาทำร้ายแบบนี้ โดยส่วนตัวให้อภัยเพื่อนทั้ง 3 คน แต่ก็กังวลว่าจะถูกทำร้ายอีก จึงอยากย้ายไปเรียนที่อื่น

ขณะที่ นางพูนทรัพย์ โยธา ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ขณะนี้ส่งตัวน้องกอหญ้าไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลชนบท ซึ่งผลแพทย์ออกมาไม่มีสิ่งผิดปกติ ทุกอย่างปลอดภัยดี มีเพียงรอยฟกช้ำในร่างกายเล็กน้อย

ส่วนเรื่องที่นักเรียนหญิง 3 คน รุมทำร้ายน้องกอหญ้าในห้องเรียนนั้น เกิดขึ้นในช่วงเช้าก่อนเคารพธงชาติ ทางโรงเรียนทราบเรื่องในช่วงเที่ยงวันที่ 27 ส.ค. ครูฝ่ายปกครองก็เรียกนักเรียนทั้งหมดมาอบรม ทำความเข้าใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น รวมถึงให้รายละเอียดการใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปแล้วนำไปเผยแพร่ มีความผิดทางกฎหมายในเรื่องพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

“โรงเรียนเชิญผู้ปกครองพร้อมนักเรียนทั้ง 2 ฝ่ายมาพบกัน เพื่อทำความเข้าใจกัน โดยที่ทางโรงเรียนว่ากล่าวตักเตือนนักเรียนว่าใครที่มีพฤติกรรมดังกล่าวจะถูกหักคะแนนความประพฤติ 20 คะแนน และห้ามเอาโทรศัพท์มือถือมาที่โรงเรียน หากใครนำมาและครูฝ่ายปกครองพบเจอก็จะถูกยึดไว้ จนกว่าจะเลิกเรียน” ผอ.พูนทรัพย์ กล่าว

นางพูนทรัพย์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะไม่อยากให้เกิดขึ้น นักเรียนจำนวน 140 คน ที่เรียนในโรงเรียนแห่งนี้คือลูกหลานของชาวชุมชนและหมู่บ้านในพื้นที่ ต่างก็เป็นญาติพี่น้องกันทั้งนั้น

เมื่อเกิดเรื่องและทราบเรื่องจึงรีบแก้ไข ให้ทั้ง 2 ฝ่าย พบกันขอโทษซึ่งกันและกัน เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องส่วนตัว เป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือความคาดหมายของครู แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วโรงเรียนก็แก้ไขให้ดีที่สุด ให้นักเรียนได้เรียนหนังสือร่วมกันอย่างปกติสุข และอยากให้ทุกฝ่ายจบเรื่องกันในทางที่ดี ไม่อยากให้ไปสู่ขบวนการทางกฎหมาย เพราะนักเรียนทุกคนเป็นเยาวชนและเป็นลูกหลานของชาวชุมชนและศิษย์ของครูอาจารย์ในโรงเรียน หากจบทุกอย่างที่โรงเรียน เชื่อว่าทุกคนจะมีอนาคตที่ดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เด็กม.2 ถูกเพื่อนรุมตบ ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด เหยื่อผวาถูกเล่นงานซ้ำ อยากย้ายร.ร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง