Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พ.ย. 2563

แม่ครัวจำเป็น! ผู้ปกครองช่วยทำ อาหารกลางวัน วุ่น! หลังแม่ครัวลาออก ปม 'ครูอ้อม'

2 ก.ย. 2562 - 11:54 น.

ผู้ปกครอง-ชาวบ้าน ช่วยกันวุ่น! ลงมือทำ อาหารกลางวัน ให้นักเรียน หลังแม่ครัวลาออก ปม ครูอ้อม แฉ เผยมาทำด้วยความเต็มใจ ไม่มีใครได้เงิน

จากกรณี น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ อายุ 32 ปี หรือ ครูอ้อม ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท โพสต์ข้อความหลังถูกมือดีปาเลือดสดกระจายเต็มหน้าห้องเรียนที่สอนประจำชั้น ก่อนเข้าแจ้งความ คาดสาเหตุมาจากเรื่องอาหารกลางวันที่เคยร้องเรียนไปว่าไม่ได้คุณภาพ ต่อมา นางพันทิพา เอี่ยมละอาด หรือ ป้าแต๋ว แม่ครัวทำอาหารของโรงเรียนได้ลาออก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้ปกครองและชาวบ้านในพื้นที่จ.ชัยนาท มาช่วยกันทำ อาหารกลางวัน หลังจากที่แม่ครัวลาออก

ผู้ปกครองและชาวบ้านในพื้นที่จ.ชัยนาท มาช่วยกันทำ อาหารกลางวัน หลังจากที่แม่ครัวลาออก

อาหารกลางวัน / ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านและผู้ปกครองกว่า 10 คน ได้เดินทางมาที่โรงเรียนวัดวงเดือน อ.หันคา จ.ชัยนาท เพื่อช่วยกันล้างถาดและภาชนะสำหรับใส่กับข้าวทำอาหารให้นักเรียน 104 คน ได้รับประทาน รวมทั้งจัดโต๊ะอาหาร เช็ดเก้าอี้ ซึ่งการมาช่วยกันในครั้งนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข และความโกลาหล เนื่องจากมีด เขียง และอุปกรณ์ทำครัวบางชนิด นางพันทิพา อดีตแม่ครัวที่เพิ่งลาออก ได้นำกลับบ้านไปด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ชาวบ้านช่วยกันเช็ดโต๊ะ ยกเก้าอี้ เพื่อเตรียมสถานที่ให้นักเรียนรับประทานอาหาร

ชาวบ้านช่วยกันเช็ดโต๊ะ ยกเก้าอี้ เพื่อเตรียมสถานที่ให้นักเรียนรับประทานอาหาร

ทำให้ผู้ที่มาช่วยกันทำอาหารกลางวันในวันนี้ต้องไปหยิบยืมตามบ้านต่าง ๆ และวัด ส่วนเมนูแรกของแม่ครัวจำเป็น คือ ต้นยำไก่ใส่เห็ดฟาง ผัดฟักทองใส่หมูบด และผลไม้คือ เงาะ ขณะเดียวกัน นายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.ชัยนาท เขต 2 ได้นำไข่ไก่ ข้าวสาร เนื้อหมูสด น้ำเปล่า และเงาะโรงเรียน มามอบให้เพื่อเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร เพราะเห็นว่าเด็ก ๆ ลูกหลาน ในจ.ชัยนาทได้รับความเดือดร้อน พร้อมให้กำลังในการทำหน้าที่ต่อไป

เมนูอาหารกลางวันวันนี้ ต้นยำไก่ใส่เห็ดฟาง ผัดฟักทองใส่หมูบด

เมนูอาหารกลางวันวันนี้ ต้นยำไก่ใส่เห็ดฟาง ผัดฟักทองใส่หมูบด

น.ส.สุทัชชา สดเสมอ อายุ 35 ปี หนึ่งในแม่ครัวจำเป็น เปิดเผยว่า รู้สึกเกร็งมาก ๆ เพราะไม่ใช่แม่ครัวมืออาชีพ ส่วนเรื่องงบประมาณคือการซื้อกับทางร้านค้าซึ่งได้ทำเป็นบิลเงินสดไว้ และเมื่อถึงสุดสัปดาห์ก็จะรับเงินจากโรงเรียนไปจ่ายให้ร้านค้า โดยเป็นการตั้งเบิกตามปกติ การใช้เงิน 2,080 บาทต่อนักเรียนทั้งหมด ถือว่าไม่มีปัญหาอะไร เพราะถือว่าใช้เงินตามปกติ ได้ของเยอะตามต้องการ หรือมากกว่าด้วยซ้ำ

ส.ส.ชัยนาท รุดมอบวัตถุดิบให้แม่ครัวใช้ในการประกอบอาหาร

ส.ส.ชัยนาท รุดมอบวัตถุดิบให้แม่ครัวใช้ในการประกอบอาหาร

น.ส.สุทัชชา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีเงินที่ผู้ปกครองช่วยเหลือมาส่วนตัวอีก ส่วนการมาทำครัวในครั้งนี้ เป็นทีมเฉพาะกิจ โดยจะมาทำเพียง 1 สัปดาห์ จนกว่าจะหาแม่ครัวใหม่ได้ ซึ่งไม่มีใครได้ค่าจ้าง หรือได้เงิน โดยทุกคนมาทำด้วยใจ สมัครใจ มีเหตุการณ์วุ่นวายบ้างเพราะของขาด ทำให้ต้องวิ่งซื้อของ อีกทั้งอุปกรณ์ทำครัวบางอย่างก็หาย เช่น กระทะ เตา ตะหลิว บางอย่างต้องยืมวัด แต่ก็มีความสุขดีที่ได้ทำให้ลูก ๆ หลาน ๆ กิน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ครัวจำเป็น! ผู้ปกครองช่วยทำ อาหารกลางวัน วุ่น! หลังแม่ครัวลาออก ปม 'ครูอ้อม'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง