สมศักดิ์ ยัน 3 ธ.ค. รู้ชัด ใครฆ่าเผาบิลลี่ ด้านกรมคุ้มครองสิทธิฯ เตรียมเยียวยาครอบครัว

สมศักดิ์ ยัน 3 ธ.ค. รู้ชัด ใครฆ่าเผาบิลลี่
สมศักดิ์ ยัน 3 ธ.ค. รู้ชัด ใครฆ่าเผาบิลลี่

สมศักดิ์ ยัน 3 ธ.ค. รู้ชัด ใครฆ่าเผาบิลลี่ ด้านกรมคุ้มครองสิทธิฯ เตรียมเยียวยาครอบครัว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่รัฐสภา เกียกกาย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แถลงความคืบหน้ากรณีการจ่ายเงินช่วยเหลือให้ครอบครัวนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ หลังจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกมาระบุว่านายบิลลี่ เสียชีวิตแล้ว ว่า กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้รับทราบความชัดเจนเรื่องพยานวัตถุที่บ่งบอกได้ว่านายบิลลี่ เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งคณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้องเรื่องการจ่ายเงินทดแทน ดูแล และรับผิดชอบผู้เสียหาย พิจารณาการจ่ายเงินทดแทน ใน 3 ประเด็น คือ 1.เงินทดแทน 8 หมื่นบาท 2.เงินค่าทำศพ 2 หมื่นบาท และ 3.เงินช่วยเหลือภรรยา บุตร และมารดา ของนายบิลลี่ 4 หมื่นบาท รวม 1.4 แสนบาท ซึ่งจะมอบเงินช่วยเหลือได้ประมาณปลายเดือน ก.ย.นี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนความคืบหน้าทางดคีขณะนี้ดีเอสไอกำลังดำเนินการทุกส่วน พร้อมกับพยายามหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งวันที่ 3 ธ.ค.นี้ จะได้เห็นความชัดเจนของคดีครบถ้วน 100 เปอร์เซ็นต์

เมื่อถามว่า หากพบข้าราชการระดับสูงเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของนายบิลลี่ จะดำเนินการไปตามกระบวนการยุติธรรมหรือไม่ รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า ทุกอย่างว่ากันตามพยานหลักฐาน

______________________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้เจโล สายแดนซ์ตัวแม่ จัดหนักซ้อมเต้น ถึงขั้นต้องพกเสาส่วนตัวไปด้วยทุกที่
บทความถัดไปกรี๊ดลั่นเยาวราช! ดิว เสียอาการ-โดดขึ้นคร่อม ดีเจมะตูม งานนี้ได้เลือด (คลิป)