Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

แค้นเรียกผู้ปกครอง! ม.2 โพสต์ขู่ดักตื้บครูสาว บุกห้องพังโน๊ตบุ๊ก อาจารย์ขอย้ายหนี

14 ก.ย. 2562 - 20:17 น.

แค้นเรียกผู้ปกครอง! ม.2 โพสต์ขู่ดักตื้บ ครูสาว บุกห้องพังโน๊ตบุ๊ก อาจารย์ขอย้ายหนี

ครูสาว / ผู้สื่อข่าวรายงานรับแจ้งจากงผู้ปกครองเด็กนักเรียนจากโรงเรียนชัยบาดาลพิทยาคม อ.ชัยบาดาล ลพบุรี ว่ามีครูสาววัย 34 ปี เป็นครูประจำชั้นม.2 ถูกนักเรียนชายโพสต์เฟซบุ๊กข่มขู่จะทำร้าย จนไม่กล้ามาสอนหนังสือที่โรงเรียน ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ก่อนพบน.ส.เมธาวรรณ แขมคำ รองผอ.ปฎิบัติหน้าที่แทนผอ.โรงเรียนชัยบาดาลพิทยาคม โดยทราบเรื่องราวทั้งหมดว่า ครูคนดังกล่าวทราบว่านักเรียนชายในห้องแอบหนีเรียนเป็นประจำ โดยก่อนหน้านี้เคยเรียกตัวมาว่ากล่าวตักเตือนหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่ปฎิบัติตาม จนครูสาวนำเรื่องขาดเรียนและหนีเรียนไปแจ้งให้ผู้ปกครอง

หลังจากผู้ปกครองมาถึงก็ได้ดุด่าและตีนักเรียนชายต่อหน้าครูและเพื่อนๆ นักเรียน ทำให้อาจเกิดความไม่พอใจครูสาว ก่อนนักเรียนคนดังกล่าวโพสต์เฟซบุ๊กข่มขู่อย่างต่อเนื่องและยังท้าทายกระทำความผิดอีก จึงถูกครูสาวต่อว่า และยิ่งสร้างความไม่พอใจ เมื่อครูไปสอนหนังสือห้องอื่น นักเรียนคนนี้ก็ย่องเข้ามาทำลายโน้ตบุ๊กที่วางอยู่ในห้องพักครูได้รับความเสียหาย โดยได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล

ครูสาวเปิดใจว่า ตอนนี้หวาดกลัว ระแวงจะถูกดักทำร้ายตามคำขู่ เนื่องจากต้องขึ้นรถประจำทางไปกลับจากโรงเรียนเข้ามาในตัวจ.ลพบุรี โดยเฉพาะในช่วงเย็นจะไม่ค่อยมีใครอยู่ และต้องยืนรอรถริมถนนคนเดียว ทำให้อาจถูกทำร้ายได้ เนื่องจากนักเรียนคนนี้มีพวกเพื่อนๆ ที่เป็นรุ่นพี่ในละแวกบ้านจำนวนมาก จึงเขียนคำร้องขอย้ายไปสอนที่อื่น และขอให้โรงเรียนช่วยเซ็นคำร้องให้ด้วย เนื่องจากหลังจากที่เกิดเหตุกินไม่ได้นอนไม่หลับหวาดผวา ซึ่งมารดาและญาติๆ ครอบครัวของตนก็เป็นห่วงเกรงจะได้รับอันตราย

น.ส.เมธาวรรณ กล่าวว่า สำหรับในเรื่องดังกล่าว ได้ทำเรื่องรายงานให้กับทางสพม.5 รวมทั้งจะได้ประสานในเรื่องการขอย้ายไปสอนที่สถานศึกษาอื่นให้ด้วย เพราะเห็นใจ โดยในเบื้องต้นจะเปลี่ยนครูประจำชั้นให้ก่อน เพราะจะได้ลดความกดดันให้กับครู รวมทั้งในช่วงเย็นจะให้รปภ.คอยอยู่เป็นเพื่อนในช่วงก่อนขึ้นรถกลับบ้านพัก


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แค้นเรียกผู้ปกครอง! ม.2 โพสต์ขู่ดักตื้บครูสาว บุกห้องพังโน๊ตบุ๊ก อาจารย์ขอย้ายหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง