Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ระดับน้ำขึ้นทุกชั่วโมง! ตราดท่วมหนัก โรงเรียนสั่งปิด อพยพชาวบ้าน เฝ้าระวัง 24 ชม.

16 ก.ย. 2562 - 14:58 น.

ระดับน้ำขึ้นทุกชั่วโมง! ตราดท่วมหนัก โรงเรียนสั่งปิด อพยพชาวบ้าน เฝ้าระวัง 24 ชม.

วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในตำบลท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด ระดับน้ำในคลองท่ากุ่ม คลองสาขาต่างๆ ในตำบล มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ประชาชนต้องอาศัยเรือท้องแบนจากกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด กู้ภัยหลักเกาะ จ.ตราด และอบต.ท่ากุ่ม ออกมาบนพื้นที่สูงพร้อมขนของมีค่าติดตัวมาด้วย

ที่ โรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม ตำบลท่ากุ่ม นางอินทรา บุญวาที ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม สั่งปิดโรงเรียนพร้อมให้นักเรียนเดินทางกลับบ้านไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังพบว่าน้ำในคลองท่ากุ่ม ห่างจากโรงเรียนประมาณ 200 เมตร มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งในช่วงเวลา 9 โมง น้ำจากคลองท่ากุ่มไหลเข้าท่วมโรงเรียน ส่งผลให้อาคารเรียนสองอาคาร ถูกน้ำท่วมชั้นล่างสู่ง 30-40 เซนติเมตร

นางอินทรา กล่าวว่า หลังจากที่สั่งปิดโรงเรียนชั่วคราว ได้ครูและทหาร ช่วยกันขนสื่อการเรียนการสอน จากชั้นล่าง ไปว่าชั้นบน เพื่อป้องกันความเสียหาย โดยมีทหาร จากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด เข้าช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายทศพล สินยบุตร นายอำเภอเกาะช้าง เปิดเผยว่า ช่วงเช้าน้ำกลับมาสู่ภาวะปกติ แต่ในเวลา 10.00 น. เป็นต้นมาเกิดฝนตกหนัก และมีน้ำไหลลงมาจากเขาลงมาตามคลอง ทำให้ระดับน้ำในสะพานไก่แบ้ มีระดับน้ำสูงขึ้นมาแล้ว รวมทั้งที่สะพานคลองพลูระดับน้ำเพิ่มขึ้นมาอีก หากยังตกต่อเนื่องมาอีกในช่วงบ่ายวันนี้ อาจจะมีน้ำท่วมในพื้นที่เดิมอีกครั้ง ขณะนี้ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ 24 ชม.

ขณะที่ นายวีระ ฤกษ์วณิชย์กุล นายอำเภอเมืองตราด กล่าวว่า จากการที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมใน 4 ตำบล คือ ต.ท่ากุ่ม ต.ห้วยแร้ง ต.ตะกาง และต.ชำราก ซึ่ง ต.ท่ากุ่ม จะหนักที่สุดเพราะมี 4 หมู่บ้านน้ำท่วมทุกพื้นที่ และมีบ้านเรือน กว่า 10 หลังคาเรือนอยู่อาศัยไม่ได้ต้องส่ง อส.เมืองตราด เข้าไปอพยพมาอยู่ในบ้านญาติ และส่งข้าว อาหารเข้าไปสนับสนุน โดยความสูงของน้ำอยู่ที่ 100 ซม. ขึ้นไป

ซึ่งทั้ง 4 ตำบลมีกำนันผู้ใหญ่บ้าน และทหารนาวิกโยธินตราด และผู้บริหารท้องถิ่นเข้าช่วยเหลือแล้ว ส่วนถนนสายสุขุมวิทช่วงบ้านหนองรี บ้านแตง ต.ชำราก ถูกน้ำท่วมรถยนต์เล็กไปมาไม่ได้ โดยสถานการณ์น่าเป็นห่วงเพราะมีแนวโน้มฝนยังตกต่อเนื่องโดยเฉพาะบนเทือกเขาบรรทัด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระดับน้ำขึ้นทุกชั่วโมง! ตราดท่วมหนัก โรงเรียนสั่งปิด อพยพชาวบ้าน เฝ้าระวัง 24 ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง