เจ้าของร้านโต๊ะสนุก สุดทน! ชัก.38 รัวยิงเพื่อนรัก เผยชนวนเดือด (คลิป)

เจ้าของโต๊ะสนุกเกอร์ ฉุนโหด! ชัก .38 กระหน่ำ ยิงเพื่อนรัก เสียชีวิตคาร้าน เผยชนวนเหตุเกิดขึ้นมานานแล้ว ก่อนมีปากเสียงหนักอีกครั้ง กระทั่งลงมือก่อเหตุ

ยิงเพื่อนรัก / วันที่ 17 ก.ย. ร.ต.อ.มนตรี สงคง ร้อยเวร สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในร้านห้วยยอด สนุกเกอร์ ซึ่งเป็นของสมาคมชาวพัทลุง-ตรัง เลขที่ 81 และ 83 ถนนเทศบาลห้วยยอด ซอย 13 ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ตั้งอยู่ด้านหลัง สภ.ห้วยยอดเพียง  200 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด, พ.ต.ท.รัฐกร ภักดีวานิช รองผกก.สส.สภ.ห้วยยอด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานห้วยยอด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุภายในร้านมีโต๊ะสนุกเกอร์ 3 โต๊ะ บริเวณพื้นของร้านพบศพ นายชัชชวิทย์ หรือ ชาติ ทิพย์มาศ อายุ 48 ปี สภาพศพถูกจ่อยิงเข้าที่ศีรษะ 5 นัด ด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 เสียชีวิตคาที่ ท่ามกลางความตกตะลึงของวัยรุ่นที่เดินทางไปเล่นสนุกเกอร์ไม่ต่ำกว่า 10 คน ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุมี นายวีระยุทธ ทรัพย์สิน หรือ กุ๊กไก่ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านสนุกเกอร์ดังกล่าว และเป็นผู้ลงมือลั่นไกยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ พร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ภายในลูกโม่พบปลอกกระสุนค้างอยู่ 5 ปลอก

เจ้าหน้าที่นำศพหนุ่มถูกเพื่อนรักยิงเสียชีวิตคาร้านสนุกเกอร์
เจ้าหน้าที่นำศพหนุ่มถูกเพื่อนรักยิงเสียชีวิตคาร้านสนุกเกอร์

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัว นายวีระยุทธ มาสอบปากคำที่ สภ.ห้วยยอด โดยแจ้งข้อหาว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง ที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อไว้ประกอบสำนวนคดี  จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตามมาเก็บคราบเขม่าดินปืนจากมือ นายวีระยุทธ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำหลายปาก

ภายในร้านที่เกิดเจ้าของโต๊ะสนุก ยิงเพื่อนรัก เสียชีวิต
ภายในร้านที่เกิดเจ้าของโต๊ะสนุก ยิงเพื่อนรัก เสียชีวิต

พ.ต.อ.ประดิษฐ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายกับผู้ต้องหาและครอบครัวสนิทสนมกันเป็นอย่างดี โดยไปเที่ยวและดื่มกินร่วมกันภายในร้านสนุกเกอร์ดังกล่าวเป็นประจำ ส่วนชนวนเหตุเกิดจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัวนานแล้ว เนื่องจากผู้ตายเข้ามาทำให้ครอบครัวของผู้ต้องหาแตกแยก ทำให้ผู้ต้องหาถูกพี่ชายและพ่อต่อว่าอยู่เป็นประจำ

นายวีระยุทธ ทรัพย์สิน หรือ กุ๊กไก่ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านสนุกเกอร์ ผู้ต้องหา
นายวีระยุทธ ทรัพย์สิน หรือ กุ๊กไก่ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านสนุกเกอร์ ผู้ต้องหา

สอบสวนทราบอีกว่า โดยคืนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ถูกพี่ชายต่อว่ามาอีก เมื่อมาเจอกันในร้านสนุกเกอร์ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง จนผู้ต้องหาบันดาลโทสะ ได้ชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมา ยิงใส่ผู้ตายไป 5 นัด จนเสียชีวิตดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ลุงเกือบเสียทั้งแขน หลัง “ตุ่มพอง” ลามติดเชื้อ เหตุเพราะดื่ม “น้ำอัดลม” ทุกวัน-หลายปี
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” ควักเงินแสนส่วนตัวสดๆ บริจาคช่วยภัยน้ำท่วม แนะ อย่าใช้หมดในครั้งเดียว