แฉอีก! แก๊งค้ากาม รุ่นใหม่ แตกหน่อจากแก๊งนกฮูก เร่ขายบริการทั่วเมืองไม่กลัวกฎหมาย พบนักการเมืองท้องถิ่น-เจ้าหน้าที่รัฐใช้บริการเพียบ เผยเร่งล่าผู้ต้องหาอีก 1 รายหลังถูกออกหมายจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย. พ.ต.อ.ธนพล บินทปัญญา ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีบังคับค้าประเวณีในเด็กหญิงอายุ 13 ปี ว่า พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหา 5 ราย โดยสามารถจับกุมได้แล้ว 4 ราย โดยในจำนวนนี้มีแม่เล้า 2 ราย ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการขยายผลของชุดสืบสวนสอบสวน และเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีก 1 ราย

พ.ต.อ.ธนพล กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม จากกระแสข่าวว่าผู้ต้องที่ชื่อ นาย ส. เจ้าของร้านซ่อมและจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แห่งหนึ่ง ที่เดินทางมาพร้อมภรรยาเพื่อลักลอบเก็บข้าวของเครื่องใช้เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น ทางตำรวจอยากให้ประชาชนที่พบเห็นแจ้งเบาะแสมายังตำรวจ เพื่อจะได้นำกำลังเข้าทำการจับกุม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน น.ส.แดง (นามสมมติ) อายุ 23 ปี เปิดเผยว่า กลุ่มค้าประเวณีในจ.แม่ฮ่องสอน ปัจจุบันมีอยู่ 2 กลุ่ม คือ แก๊งโดเรมอน ซึ่งเป็นคนไทย และ แก๊งนางฟ้า ซึ่งแก๊งนี้จะมีอายุ 13-25 ปี โดยทั้ง 2 กลุ่มจะมีการนัดพบแขกบริเวณร้านเหล้า ผับ และสวนอาหารต่าง ๆ จากนั้นจะมีการตกลงราคากัน โดยจะมีแม่เล้าทำหน้าที่นำเด็กไปส่งให้กับแขก ซึ่งจะมีการใช้บริการที่เกสต์เฮ้าส์ต่าง ๆ ในตัวเมืองและปริมณฑล ทั้งนี้ สำหรับจุดนัดพบส่วนใหญ่จะอยู่ที่บริเวณสำนักงานพระพุทธศาสนา, หนองจองคำ และร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน

น.ส.แดง เปิดเผยต่อว่า สำหรับทั้ง 2 กลุ่ม เคยอยู่ในเครือข่ายแก๊งนกฮูกมาก่อน หลังจากแก๊งนกฮูกถูกทลายลง เมื่อเรื่องเงียบลง ก็จะหันกลับมาค้าประเวณีเหมือนเดิม และมีลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่รัฐ และนักท่องเที่ยว

ขณะที่แหล่งข่าวเปิดเผยว่า กลุ่มค้าประเวณีส่วนใหญ่ที่เป็นต่างด้าวจำเป็นต้องค้าประเวณี เนื่องจากต้องการสถานะคนไทยโดยการทำบัตรประชาชน ซึ่งจะต้องใช้ค่าใช้จ่าย โดยพบว่าหากเป็นเด็กและอยู่ระหว่างการเรียนจะต้องเสียค่าทำบัตรประชาชนประมาณ 35,000 บาท ส่วนผู้ใหญ่จะเสียค่าทำบัตร 50,000 บาทต่อราย

แหล่งข่าวเปิดเผยต่อว่า ทำให้คนต่างด้าวที่ต้องการบัตรประชาชน จำเป็นต้องค้าประเวณีเพื่อความอยู่รอด และอีกวิธีการหนึ่งที่นิยมทำกันคือ เมื่อถูกทางการจับตาและเฝ้าติดตาม ก็จะปล่อยให้ตั้งท้อง เพื่อป้องกันการจับกุม

___________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน