4 รุม 1 แก๊งโจ๋โหดรุมยำ-ยิงหนังสติ๊กใส่นศ.หนุ่ม น่วมทั้งตัว ฉุนแค่ขับรถเร็ว

25 ก.ย. 2562 - 14:16 น.

4 รุม 1 แก๊งโจ๋โหดรุมยำ-ยิงหนังสติ๊กใส่นศ.หนุ่ม น่วมทั้งตัว ฉุนแค่ขับรถเร็ว เผยประคองเวสป้าคันโปรดไม่ให้ล้ม วอนช่วยแจ้งเบาะแสล่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

4 รุม 1 / เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apimook Saengtui โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่วัยรุ่นชายคนหนึ่ง ที่ประคองรถจักรยานยนต์ เวสป้า สีเขียว ไว้ไม่ให้ล้ม ระหว่างถูกคู่กรณีเป็นกลุ่มวัยรุ่นชาย 4 คน รุมทำร้ายบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในอำเภอสันทราย พร้อมบรรยายข้อความว่า

“คนล้มได้แต่รถล้มไม่ได้ แตก #มีมีดบ่ดายเด้อ #ใครพบเจอไอ้หมา4ตัว แจ้งผมมาทีนะครับ #เหตุเกิดที่7-11สันทรายหลวง แม่โจ้”

โดยโพสต์ดังกล่าวขอความร่วมมือให้ช่วยกันแจ้งเบาะแส ติดตามหาตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุรุมทำร้าย ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ต่อและผู้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว

จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว คือนายอภิมุข แสงตุ้ย หรือ วิน อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.00 น วันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านในอ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังไปร่วมงานวันเกิดของรุ่นน้อง โดยไปตามเส้นทางถนนสันทรายสายเก่า ถึงช่วงประมาณหน้าเทศบาลสันทรายหลวง อ.สันทราย ถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีที่ขี่จักรยานยนต์อยู่ตะโกนด่าทอว่าตัวเองขับรถเร็ว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้นขี่ไล่ตามมาทำร้ายตน โดยใช้หนังสติ๊กยิงใส่ ซึ่งตัวเองพยายามจะหลบ เข้าไปในร้านสะดวกซื้อ แต่ไม่ทัน และถูกทำร้าย ซึ่งระหว่างที่ถูกทำร้ายตัวเองประคับประคองรถเวสป้าไว้ตลอดไม่ให้ล้ม เพราะรักและเป็นห่วงรถคันนี้มาก เนื่องจากเพิ่งจะซื้อมาได้เพียงประมาณ 2 เดือน ในราคา 6 หมื่นบาท

โดยที่คู่กรณีมีอาวุธทั้งมีดและสนับมือด้วย แต่โชคดีที่ไม่ได้ใช้ทำร้ายตัวเอง โดยหลังเกิดเหตุคู่กรณีหลบหนีไป ส่วนตัวเองได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก มีบาดแผล และบอบช้ำทั่วร่างกาย ซึ่งหลังเกิดเหตุมีคนช่วยนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล และเข้าแจ้งความที่สภ.สันทราย พร้อมโพสต์เรื่องราวและคลิปวีดีโอเหตุการณ์ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อขอให้คนช่วยแจ้งเบาะแสติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ

ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องบาดหมางกับคู่กรณีที่ก่อเหตุมาก่อน โดยจากสำเนียงการพูดและลักษณะท่าทางการแต่งกายของคู่กรณี เชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างด้าว ซึ่งอยากขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ด้านนางสุนีย์ แก้วคำมา อายุ 44 ปี แม่ของนายอภิมุข เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุ รู้สึกว่าวิตกและเป็นห่วงลูกชายอย่างมาก เพราะปกติต้องใช้เส้นทางที่เกิดเหตุในการเดินทางกลับบ้าน หลังจากเลิกเรียนเป็นประจำทุกวัน ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น แต่หลังจากเกิดเรื่องขึ้นแล้ว ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยในชีวิตของลูกเป็นอย่างมาก

ส่วนคู่กรณีที่ก่อเหตุนั้นลูกชายเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นชาวต่างด้าว ซึ่งตัวเองมีอาชีพค้าขาย และมีลูกค้าที่เป็นชาวต่างด้าวเป็นจำนวนมากพบว่าส่วนใหญ่เป็นคนดี ส่วนกลุ่มที่ก่อเหตุนั้นเป็นเพียงกลุ่มเล็กๆ แต่ทำให้คนส่วนใหญ่ เสียหายกันไปหมด ซึ่งอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ขณะที่ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรสันทราย เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังรับแจ้งเหตุจากผู้เสียหายแล้วกำลังเร่งรวบรวมหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ มั่นใจว่าน่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ภายในเร็วๆนี้ อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 4 รุม 1 แก๊งโจ๋โหดรุมยำ-ยิงหนังสติ๊กใส่นศ.หนุ่ม น่วมทั้งตัว ฉุนแค่ขับรถเร็ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง