แม่ร้องเตือนภัย ลูกวัย 1 ขวบ ถูกไฟบุหรี่เพื่อนพ่อ ปลิวใส่ตาเกือบบอด!

แม่ร้อง เตือนภัย ลูกวัย 1 ขวบ ถูกไฟบุหรี่เพื่อนพ่อ ปลิวใส่ตาเกือบบอด!

แม่ร้องเตือนภัย ลูกวัย 1 ขวบ ถูกไฟบุหรี่เพื่อนพ่อ ปลิวใส่ตาเกือบบอด!

วันที่ 26 ก.ย. น.ส.พิมพ์ประภา มูลติ๊ก อายุ 19 ปี อยู่เลขที่ 49 หมู่ 3 ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องผ่านสื่ออยากจะให้บทเรียนของคนสูบบุหรี่ และควรเฝ้าระวังบุตรหลานกับภัยบุหรี่ที่มีรอบด้าน หลังลูกชายวัย 1 ขวบ 9 เดือนถูกไฟบุหรี่จี้ใส่ตา อาการสาหัส ตรวจสอบพบ น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 9 เดือน ตาซ้ายมีร่องรอยถูกความร้อน มีแผลลึกถึงในตาเป็นรอยช้ำ น้ำตาไหลตลอดเวลา

สอบถาม น.ส.พิมพ์ประภา แม่เด็ก เล่าว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ย. มีเพื่อนสามีมาเยี่ยมที่บ้าน ส่วนลูกชายตนก็เล่นตามปกติ ตนเห็นเพื่อนสามีสูบบุหรี่ เลยบอกให้ไปสูบที่อื่นเพราะมีเด็ก หลังจากเพื่อนสามีเดินออกไปไม่นาน ระหว่างที่ตนกำลังทำกับข้าว ได้ยินเสียงลูกร้องเสียงหลง จึงวิ่งไปดูเห็นลูกชายร้องไห้เอามือกุมตาซ้ายวิ่งมาหาแม่ โดยมีเพื่อนสามีมาปลอบพร้อมยอมรับว่าลูกโดนไฟบุหรี่ หลังเกิดเหตุยังไม่พาลูกไปหาหมอ เพราะคิดว่าไม่ร้ายแรง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พอกลางคืนลูกชายร้องไห้ตลอดเวลาจนกระทั่งหลับไปเอง มาดูตอนเช้าพบว่าน้ำตาลูกไหลตลอดเวลา มีสีขุ่นในตา จึงพาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลคูเมือง เบื้องต้นหมอบอกเป็นจุดอันตราย จะต้องไปพบแพทย์อีกครั้ง หากไม่ดีขึ้นอาจส่งไปรักษาต่อ เพราะไฟบุหรี่มีอุณภูมิสูงกว่า 700 องศาเซลเซียส

น.ส.พิมพ์ประภา แม่เด็ก บอกด้วยว่า ที่ผ่านมาตนจะเฝ้าระหวังไม่ให้ลูกเข้าใกล้คนสูบบุหรี่ เพราะไม่อยากให้ลูกได้รับควันบุหรี่ แต่ไม่คิดว่าลูกจะมาโดนไฟจี้ใส่ แบบนี้ จึงอยากจะฝากเตือนคนสูบบุหรี่ให้สำนึก และฝากถึงผู้ปกครองเด็กให้ระวัง เพราะอันตรายของบุหรี่มีรอบด้าน

บทความก่อนหน้านี้โดนแล้ว! นศ.ไทยแท้ โผล่ไล่ ‘บิ๊กตู่’ กลางวงเสวนา ถูกลากเชิญตัวออกหวุดหวิด! (คลิป)
บทความถัดไปเด็กชาย 5 ขวบถูกรุ่นพี่ 9 ขวบ “รุมโทรม” คาห้องเรียน สุดช้ำตร.เมินทำคดี