Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ล่าระทึก! กระบะแหกด่านตรวจ ไล่ล่ากว่า10กม. ก่อนทิ้งรถหนี พบกัญชามูลค่า2ล้าน

30 ก.ย. 2562 - 11:39 น.

ล่าระทึก! กระบะแหกด่านตรวจ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ไล่ล่ากว่า 10 กิโลเมตร ก่อนคนร้ายทิ้งรถหลบหนี ตรวจเจอ กัญชา มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล. ได้กำชับสั่งการให้ตำรวจทางหลวงเพิ่มความเข้มในการตรวจตราสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ถือเป็นเส้นทางสำคัญที่คนร้ายใช้เลี่ยงขนส่งทำความผิด โดย ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล.(นครราชสีมา) ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดมาในเส้นทางผ่านจ.นครราชสีมาเพื่อเข้าสู่กรุงเทพมหานคร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล. ทราบ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. วางแผนสกัดกั้นจับกุมผู้กระทำความผิด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา​ 04.30 น. วันที่ 30 ก.ย. พ.ต.​ต.วิษณุ​ คำ​โนน​ม่วง​ สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล.​ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ณัฐพล พลอยท้วม รองสารวัตร, ร.ต.ต.สมภพ ดำริห์ สว.(ป)​ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล., ด.ต.ณัฐรฐนนท์ ศิริสังขกรสกุล. และ ร.ต.ต.ลัทธวัฒน์ สิริกาญจนาทัศน์ ผบ.หมู่​ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล.​ ตั้งจุด​ ว.43​ ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมบนทางหลวง และสกัดกั้นเส้นทางลำเลียงยาเสพติด บริเวณ​ ทล.2 (มิตรภาพ)​ หน้าหน่วยบริการฯ บ้านสัม (ขาเข้า กทม.)

พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู ลักษณะต้องสงสัย จอดก่อนถึงด่านประมาณ 1 กิโลเมตร ตำรวจชุดจับกุมจึงใช้รถวิทยุ 6134 ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงรถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีอย่างรวดเร็ว แหกจุดตรวจ จึงได้ขับติดตามไป ประมาณ 10 กิโลเมตร แต่ช่วงเวลาดังกล่าวมีจุดยูเทิร์น รถต้องสงสัยได้กลับรถกะทันหัน ทำให้รถตำรวจทางหลวงกลับรถไม่ทัน รถคันดังกล่าวจึงหลบหนีเข้าป่าข้างทาง โดยคนร้ายทิ้งรถหลบหนีบริเวณริมป่าข้างทาง ทล.2 ถนนมิตรภาพ กม.184 ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

ตำรวจทางหลวงจึงขับติดตามไปพบ​ รถกระบะ ยี่ห้อ​โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู​ สีขาว ทะเบียน​ 1ตห5616 กทม.​ ติดเครื่องเปิดประตูทิ้งไว้จอดอยู่ริมถนน​ จึงเข้าทำการตรวจค้นปรากฏว่าไม่พบตัวผู้ขับขี่​ จึงได้ทำการตรวจสอบภายในรถ​ พบในรถมีวัตถุก้อนสีดำใหญ่การบรรจุหีบห่อลักษณะคล้ายกัญชาแห้งอัดแท่ง​ เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึด จึงได้ติดตามปิดล้อมค้นหาตัวผู้​ขับขี่และกระจายกำลังเฝ้าสังเกตุ​ ว่ามีผู้ใดกลับมาที่รถคันเก่าหรือไม่

จนกระทั่งเวลาผ่านไปพอสมควร ไม่ปรากฏว่ามีผู้ใดมายังรถ รวมทั้งผลการปิดล้อมไม่พบผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว เนื่องจากพื้นที่นี้เป็นพื้นที่มืดเปลี่ยว จึงได้นำรถยนต์กลับมาที่หน่วยบริการฯ บ้านส้ม ​ เพื่อทำการตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)​ จำนวน​ 8​ ถุงดำ​ รวมของกลางกัญชาประมาณ 290 กิโลกรัม ซึ่งจะได้ตรวจสอบโดยละเอียดร่วม พฐ.ต่อไป

พ.ต.ต.วิษณุ กล่าวว่า ผลงานการจับกุมเกิดขึ้นจากการทำงานของตำรวจทางหลวงในการสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมาย เมื่อ 2-3 วันก่อน ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เพิ่งจะจับยาไอซ์ 318 กิโลกรัมไป ส่วนกรณีกัญชาที่จับกุมนี้

เบื้องต้นตรวจสอบข้อมูลรถพบว่า รถคันดังกล่าว ผ่านมาจากจ.นครพนม จึงเชื่อว่าจะขนยาเสพติดมาจากริมแม่น้ำโขง ผ่านออกไปทางภาคใต้ ซึ่งจะได้เรียกเจ้าของรถ และผู้เกี่ยวข้องมาเพื้อสืบสวนขยายผลต่อไป และกัญชาที่จับกุมได้พบว่า มีหีบห่อที่บรรจุจะแตกต่างจากที่จับกุมกัญชาไปเมื่อ 2-3 เดือน รวมทั้งเส้นทางที่ใช้ในการลำเลียงก็เปลี่ยนไป ซึ่งจะได้นำมาวางแผนในการจับกุม ไม่ปล่อยให้ยาเสพติดลำเลียงบนทางหลวงตามนโยบายผู้บังคับบัญชาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าระทึก! กระบะแหกด่านตรวจ ไล่ล่ากว่า10กม. ก่อนทิ้งรถหนี พบกัญชามูลค่า2ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง