บ่อเกลือ งูเหลือมชุม ออกกินไก่ชาวบ้าน กู้ภัยจับปล่อยป่า 3 ตัว

2 ต.ค. 2562 - 14:11 น.

บ่อเกลือ งูเหลือมชุม ออกกินไก่ชาวบ้าน กู้ภัยจับปล่อยป่า 3 ตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ต.ค. ที่ป้อมตำรวจสี่แยกช้างเผือก ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าภูฟ้า อ.บ่อเกลือ เข้ารับงูเหลือม 3 ตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชุดอาสาสมัครเหยี่ยวฟ้า จับและรวบรวมไว้ได้ โดยงูเหลือมที่จับได้นั้น เป็น เพศผู้ จำนวน 2 ตัว และเพศเมีย 1 ตัว อายุประมาณ 2-4 ปี ความยาว 2.5 – 4 เมตร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำงูทั้งหมดนำกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติและเพื่อขยายพันธุ์ในเขตป่าอุทยานต่อไป

ด้าน นายสมพร สุขทั่วญาติ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ อาสาสมัครเหยี่ยวฟ้า เล่าว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชุดอาสาสมัคร รับแจ้งเหตุงูเหลือมเข้าไปในบ้านคนและเข้าไปตามเล้าไก่ของชาวบ้าน ซึ่งคาดว่างูเหลือมหาที่หลบอาศัยและออกหาอาหาร เนื่องจากสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดน่าน เริ่มมีอากาศที่หนาวเย็นลง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

งูจึงไปหาที่หลบอาศัยตามพื้นที่บ้านคนเพราะพื้นที่มีอุณหภูมิที่อบอุ่นกว่า ขณะที่อากาศที่หนาวเย็น ทำให้สัตว์ต่างๆไม่ออกหากิน จนทำให้งูเหลือมต้องขยายพื้นที่หากินเรื่อยๆ โดยในช่วงกลางคืนจะออกหากิน โดยเฉพาะตามเล้าเป็ดเล้าไก่ของชาวบ้าน อย่างไรก็ตามหากพบเห็นงูหรือสัตว์เลื้อยคลานมีพิษ ขอให้ประชาชนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บ่อเกลือ งูเหลือมชุม ออกกินไก่ชาวบ้าน กู้ภัยจับปล่อยป่า 3 ตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง