ช่วยระทึก! น้า-อาสตาร์ทเก๋งลงไปเก็บของ ประตูล็อกอัตโนมัติ ขังหลาน9เดือนในรถ

3 ต.ค. 2562 - 13:01 น.

วุ่นทั้งลานจอดรถห้างดังเมืองจันท์! น้า-อาสตาร์ทรถทิ้งไว้ลงไปเก็บของ ประตูล็อกอัตโนมัติ ขังหลาน9เดือน ติดในรถ ตามช่างกุญแจช่วยระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ต.ค. เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี รับแจ้งเหตุทารกเพศชายวัย 9 เดือน ติดอยู่ภายในรถ บริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าขายส่ง ริมถนนมหาราช ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อวอลโว่ ทะเบียน กง-9336 จันทบุรี โดยมี น.ส.โสพิศ พลบุตร อายุ 37 ปี เจ้าของรถยืนรอเจ้าหน้าที่เพื่อให้การช่วยเหลือหลานชายวัย 9 เดือนที่ติดอยู่ภายในรถดังกล่าว เนื่องจากเผลอปิดประตูรถและไม่สามารถเปิดประตูได้ เพราะได้เสียบกุญแจติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ในรถ ทำให้ระบบเซ็นทรัลล็อกทำงาน โดยพบว่าเด็กกำลังนอนหลับอยู่ที่เบาะหลัง

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเด็ก9เดือนถูก ประตูล็อกอัตโนมัติ ติดอยู่ภายในรถ

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเด็ก9เดือนถูก ประตูล็อกอัตโนมัติ ติดอยู่ภายในรถ


เจ้าหน้าที่พยายามหาช่องทางเพื่อจะเปิดประตูรถ แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากประตูรถเป็นระบบไฟฟ้าแบบเซ็นทรัลล็อก จึงประสานช่างกุญแจที่มีความชำนาญมาช่วยเปิดประตู ซึ่งทันทีที่ช่างกุญแจเดินทางมาถึงได้รับใช้อุปกรณ์ทำการเปิดประตูรถฝั่งด้านคนขับ โดยน.ศ.โสพิศ ซึ่งเป็นน้าของทารกดังกล่าว คอยส่งเสียงเรียกหลานชาย

เด็ก 9 เดือนติดอยู่ในรถเก๋งบริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า จ.จันทบุรี

เด็ก 9 เดือนติดอยู่ในรถเก๋งบริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า จ.จันทบุรี

กระทั่ง ช่างกุญแจจะสามารถเปิดประตูรถและให้การช่วยเหลือได้สำเร็จ โดยน.ส.โสพิศได้รีบเข้าไปสวมกอดหลานที่ยังคงนอนหลับอยู่และมีอาการปลอดภัยดี และได้ยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาให้การช่วยเหลือดังกล่าว

ช่างกุญแจเร่งไขประตูรถช่วยเด็ก 9 เดือน

ช่างกุญแจเร่งไขประตูรถช่วยเด็ก 9 เดือน

จากการสอบถาม น.ส.โสพิศ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมญาติซึ่งเป็นอาของหลานชายวัย 9 เดือน ได้ขับรถมาซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว และจอดรถติดเครื่องไว้ที่ลานจอดรถ โดยตนอยู่กับหลานชายในรถ ระหว่างที่อาไปซื้อของเสร็จและจะนำของขึ้นรถ

น้าและอาโผเข้าดูร้านทันที หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยกันสามารถเปิดประตูรถออกมาได้

น้าและอาโผเข้าดูร้านทันที หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยกันสามารถเปิดประตูรถออกมาได้

น.ส.โสพิศ กล่าวต่อว่า ตนจึงเปิดประตูออกไปเพื่อช่วยขนของไว้ท้ายรถ โดยที่ได้กดล็อคประตูหลังไว้ เพื่อป้องกันหลานชายไม่ให้ตกลงมาจากรถ และระหว่างที่ปิดประตูนั้น ระบบไฟฟ้าเซ็นทรัลล็อกเกิดทำงาน ปิดล็อคประตูทั้งสี่ด้านไว้ทันที ด้วยความตกใจ ตนพยายามจะดึงเปิดประตูรถหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยดังกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยระทึก! น้า-อาสตาร์ทเก๋งลงไปเก็บของ ประตูล็อกอัตโนมัติ ขังหลาน9เดือนในรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง