Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

อัยการสั่งฟ้องแล้ว ‘ไอ้เบียร์’ กระถางต้นไม้ทุบหัว ฆ่าลูกน้อง ‘แจ๊ส ชวนชื่น’

3 ต.ค. 2562 - 15:54 น.

อัยการสั่งฟ้องแล้ว ‘ไอ้เบียร์’ กระถางต้นไม้ทุบหัว ฆ่าลูกน้อง ‘แจ๊ส ชวนชื่น’ ตลกดัง นัดเบิกตัวจำเลยจากเรือนจำสอบคำให้การ 4 ต.ค.62

จากกรณี นายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักรของนางชนันพร พรหมยศ ซึ่งเป็นแม่ของ น.ส.ปุณณาสา พรหมยศ หรือแจง และเป็นแม่ยาย นายผดุง ทรงแสง หรือ แจ๊ส ชวนชื่น ถูกนายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี ใช้กระถางต้นไม้ทุบศีรษะจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 41/39 ตั้งอยู่ภายในซอยนิมิตรใหม่ 14 แขวงกองทราย เขตคลองสามวา กทม. เมื่อวันที่ 14 ก.ค.62 ต่อมาศาลจังหวัดมีนบุรี อนุมัติหมายจับแล้ว กระทั่งนายเสฎฐวุฒิเดินทางมาเข้ามอบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ไอ้เบียร์ / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ศาลอาญามีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเสฎฐวุฒิ หรือเบียร์ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านของ “แจ๊ส ชวนชื่น” ศิลปินตลกชื่อดัง เป็นจำเลย คดีฆ่านายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานที่บ้านของแจ๊ส ชวนชื่น

ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 32, 33, 91, 288 พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 6) พ.ศ.2526 มาตรา 4 พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 4, 7, 72 คำสั่งของคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน (ฉบับที่ 44) ลงวันที่ 21 ต.ค.2519 ข้อ 6

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

คำฟ้องระบุพฤติการณ์สรุปได้ว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2562 จำเลยได้บังอาจมีอาวุธปืนพกชนิดประกอบขึ้นเอง ขนาด .22 MAGNUM ไม่มีเครื่องหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนลูกกรด ขนาด .22 LONG RIFLE จำนวน 1 นัด โดยไม่ได้รับอนุญาต มีเจตนาฆ่าโดยใช้มือชกต่อยนายพรชัย ดีเสือ ผู้ตาย จนล้มลงนอนกับพื้น ใช้เท้าเตะกระทืบผู้ตายอีกหลายครั้ง

แล้วใช้กระถางต้นไม้ ตะกร้าพลาสติก ภายในมีดินบรรจุอยู่ทุ่มใส่ศีรษะผู้ตายอย่างแรง และใช้ไม้ระแนงตีผู้ตาย เป็นเหตุให้นายพรชัยถึงแก่ความตายสมดังเจตนาฆ่าของจำเลย เหตุเกิดที่แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กทม. ชั้นสอบสวนจำเลยให้การรับสารภาพข้อหามีอาวุธปืนฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต ปฏิเสธข้อหาฆ่าผู้อื่น ระหว่างสอบสวนจำเลยถูกควบคุมตัวตั้งแต่วันถูกจับกุมตลอดมา

ภายหลังยื่นฟ้องแล้ว ศาลได้รับคำฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.5334/2562 และนัดเบิกตัวจำเลยจากเรือนจำมาสอบคำให้การในวันที่ 4 ต.ค.2562

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อัยการสั่งฟ้องแล้ว ‘ไอ้เบียร์’ กระถางต้นไม้ทุบหัว ฆ่าลูกน้อง ‘แจ๊ส ชวนชื่น’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง