ทำแผนวุ่น! พ่อเฒ่า ยิงวินจยย.-หลานชาย ดับ 2 ศพ แค้นปมชู้สาว คนแห่รุมประชาทัณฑ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายอำนาจ พรศักดิ์ประเสริฐ อายุ 62 ปี ใช้อาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 บุกยิงนายปรีชา แก้วรักษา อายุ 50 ปี อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เสียชีวิต หน้าร้านขายของชำ ตรงข้ามสถานีอนามัยสายสี่ ในชุมชนซอยกำนันวิจิตร ม.10 ซอยเพชรเกษม 114 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และยิงนายภานุพงษ์ สงวนถิ่น อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นหลานชาย บาดเจ็บสาหัส แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ต.ค.

คืบหน้า วันที่ 6 ต.ค. พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เดินทางมาติดตามการสอบปากคำผู้ต้องหา ที่สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ก่อนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมี พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.กก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.ท.พีระ อัศวพิบูลย์ผล รอง ผกก.สส.กก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.ท.สุกฤษฎ์ วิศิษฐ์ชนะชัย รอง ผกก.สส.สภ.กระทุ่มแบน

พ.ต.ท.พีรวุฒิ พีระวุฒิพันธุ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน พ.ต.ท.ศุกลฐวิญญ์ พรสิริวัฒก์ สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 7 สืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร และตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน ร่วมกันควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยจุดแรกเป็นที่หน้าสถานีอนามัยสาย4 หมู่10 ซอยเพชรเกษม 114 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นจุดที่มือปืนก่อเหตุยิง นายปรีชา คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างเสียชีวิต ขณะที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก็หวิดเกิดเหตุรุมประชาทัณฑ์ขึ้น เมื่อผู้ที่มามุงดูคนหนึ่งวิ่งเข้าไปแล้วพยายามชกต่อยผู้ต้องหา

แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ากันตัวไว้ทัน และได้คุมตัวผู้ที่พยายามก่อเหตุวุ่นวายออกไป ซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย และรีบนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถแล้วพาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในจุดที่ 2 บริเวณสระว่ายน้ำของหมู่บ้านสินสมบูรณ์ จุดที่ยิงนายภานุพงษ์ บาดเจ็บสาหัสก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ เผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทั้งหมด ตั้งแต่สาเหตุที่ยิงเพราะอะไร ของกลางทั้งหมดโดยมีอาวุธปืน กับรถยนต์กระบะที่ใช้ในการหลบหนี ส่วนประเด็นก็คือระแวงภรรยาที่อยู่กินกันมาประมาณ 20 กว่าปี จะไปเป็นชู้กับคนตายก็เลยไปยิงนายปรีชา

ส่วนอีกคนที่ถูกยิงนั้น เป็นความโกรธแค้นส่วนตัวที่สะสมมานานแล้ว สาเหตุเกิดจากนายภานุพงษ์ ชอบมาขอเงินผู้ต้องหาและภรรยา อีกทั้งยังชอบแกล้งและทำร้ายลูกของผู้ต้องหาที่เป็นออทิสติก ซึ่งเมื่อผู้ต้องหายิงนายปรีชา ที่ระแวงว่าจะเป็นชู้กับเมียแล้ว ไหนๆ ก็ทำแล้วก็เลยตัดสินใจยิงนายภานุพงษ์ ที่โกรธแค้นมานานด้วย ส่วนข้อกล่าวหาที่ตั้งไว้คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะว่าผู้ต้องหามีการเตรียมการและจัดเตรียมอาวุธปืนมา 2 – 3 วัน แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน