Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

ยาย 5 แผ่นดินปลื้ม ปลัดอ.สอยดาว-จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ช่วยซ่อมบ้าน

8 ต.ค. 2562 - 16:41 น.

ปลัดอำเภอสอยดาวน้ำจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.ซ่อมบ้านผุพังให้ยาย 5 แผ่นดิน

วันที่ 8 ต.ค. ที่จ.จันทบุรี ว่าที่เรือตรีธราธิป พหลภิญโญ ปลัดอำเภอสอยดาว จ.จันทบุรี กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย และจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ในพื้นที่บ้านคลองแจงบน ร่วมกับทหารเรือ ทหารพรานนาวิกโยธิน จากชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 2 จ.จันทบุรี พร้อมด้วยประชาชนในท้องที่ร่วมกันซ่อมแซมปรับปรุงบ้านพักอาศัยเลขที่ 40 หมู่ 8 ต.สะตอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

ซึ่งเป็นบ้านไม้เก่าของนางมนต์ ชนะค้า วัย 106 ปี หรือคุณยาย 5 แผ่นดิน ซึ่งอยู่ในสภาพผุพัง เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา โครงสร้างจึงไม่มั่นคง และอาจเป็นอันตรายต่อคุณยายผู้อาศัย เหล่าจิตอาสาจึงได้ร่วมกันซ่อมแซมและปรับปรุงบ้านให้มีความมั่นคง แข็งแรง สะอาด เพื่อการอยู่อาศัยอย่างมีสุขภาวะและปลอดภัย

ทั้งนี้ หลังภารกิจเสร็จเหล่าจิตอาสาต่างรู้สึกภาคภูมิใจในการเป็นจิตอาสาและร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นและต่อชุมชน อันสะท้อนถึงการทำความดีด้วยหัวใจ

ขณะที่นางมนต์ รู้สึกซาบซึ้งถึงการได้รับความช่วยเหลือจากเหล่าจิตอาสาและคนในชุมชน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกัน ที่อำเภอชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ นายสุพร ธีรโรจน์ชาลี นายอำเภอ ยางชุมน้อย เป็นประธานโครงการจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ กิจกรรมคลองสวยน้ำใส กำจัดผักตบชวาและวัชพืชบนพื้นที่ 15 ไร่ ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้น้ำท่วมนาข้าวที่บ้านโนนแดงหมู่ 5 ต.ดอยกาม โดยมีส่วนราชการ ตำรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อส. และมวลชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม 150 คน โดยสามารถจำกัดผักตบได้ถึง 50 ตัน

โครงการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เป็นโครงการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดตั้งขึ้น เพื่อสานต่อพระราชปณิธานในการทำดีเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ช่วยเหลือผู้อื่นอย่างที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน และสร้างจิตสำนึกที่ดีให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระดับชุมชนจนถึงระดับประเทศ และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับประชาชนทุกคนที่มีจิตอันเป็นกุศลในการทำความดีเพื่อส่วนรวมนั้น กิจกรรมช่วยเหลือสังคมของเหล่าจิตอาสาเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีเรื่องราวการทำความดีด้วยหัวใจของพวกเขาอยู่มากมาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยาย 5 แผ่นดินปลื้ม ปลัดอ.สอยดาว-จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ช่วยซ่อมบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง