Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

พ่อแม่นศ. 13 ศพ เตรียมให้ปากคำตร.สมุทรปราการ เชิญวิญญาณลูกกลับบ้าน

8 ต.ค. 2562 - 17:56 น.

พ่อแม่นศ. 13 ศพ เตรียมเข้าให้ปากคำตร.สมุทรปราการ เชิญวิญญาณลูกกลับบ้านผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ เพื่อลูกศิษย์ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

กรณีที่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ประสบอุบัติเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 13 ศพ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยแยกเป็นนักศึกษาเสียชีวิต จำนวน 10 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สิรินธร มีศิษย์เก่าเสียชีวิต 2 ราย ช่างที่อู่ซ่อมรถเสียชีวิต 1 ราย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

13 ศพ / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนมอบให้ครูที่ปรึกษาช่างยนต์จำนวน 3 คน นำผู้ปกครอง จำนวน 30 คน ไปให้ปากคำพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ในฐานะผู้เสียหาย และไปประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณของนักศึกษาที่เสียชีวิตทั้งหมดกลับบ้าน โดยเดินทางไปตั้งแต่เวลา 13.00 น.ของวันที่ 8 ต.ค. ใช้รถตู้ 3 คัน จากวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษและวิทยาลัยสารพัดช่างศรีสะเกษ

ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวต่อว่า ในการนำคณะเดินทางไปในครั้งนี้ ได้รับความกรุณาเรื่องที่พักและอาหารเช้าจาก นายสมประสงค์ สิงห์สุวรรณ ผอ.สำนักพัฒนาสมรรถนะครูฯ สำหรับนักศึกษาอีก 1 รายชื่อ นายอภิสิทธิ์ ถาวร ทึ่ยังรักษาตัวอยู่ที่รพ.สิรินทร อ่อนนุช ยังอยู่ห้องไอซียู อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย และได้รับความกรุณาจาก นายสุริยะ จิตรพิไลเลิศ ผอ.วท.สมุทรปราการและคณะ ให้การดูแลเรื่องรถรับส่งญาติที่มาเฝ้าและอื่นๆ เป็นอย่างดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ในส่วนของจ.ศรีสะเกษ อาชีวศึกษาจังหวัดศรีสะเกษนำเงิน และของเยี่ยมไปเยี่ยมคุณยายของนักศึกษาที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งยายของนักศึกษามีจิตใจคลายความกังวลบ้างพอสมควร

นายอักษรศิลป์ กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นทางวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ มีการแบ่งเงินบริจาคในบัญชี โดยดูแลผู้ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้ทุกคนไม่เลือกว่าเป็นนักศึกษาหรือไม่โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย ได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือรายละ 320,000 บาท

ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสรุนแรง ใช้เครื่องหายใจ ผ่าตัดสมอง ยังไม่รู้สึกตัว 1 คน จำนวน 280,116.59 บาท ผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เป็นพนักงานบริษัท จำนวน 200,000 บาท และผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้ว 3 รายๆ ละ 30,000 บาท

ตนขอขอบคุณผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษาภาครัฐและเอกชน ประชาชนทุกภาคส่วน ที่ได้กรุณาส่งเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสียครั้งนี้และคณะกรรมการได้จัดสรรเงินถึงมือทุกคนทั้งหมดในยอด 4,928,816.59 บาท โดยที่ไม่ได้มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สำหรับผู้บาดเจ็บซึ่งส่วนใหญ่อยู่ที่ กทม. กำลังจะประสานครอบครัวในการติดต่อรับเงินบริจาคตามจำนวนที่แจ้งให้เร็วที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่นศ. 13 ศพ เตรียมให้ปากคำตร.สมุทรปราการ เชิญวิญญาณลูกกลับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง