Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

ตร.ลำปาง ซิวแก๊งลักรถจยย. เดือนเดียว 11คัน ส่งขายนายทุน

9 ต.ค. 2562 - 21:40 น.

ตร.ลำปาง ซิวแก๊งลักรถจยย. เดือนเดียว 11คัน ส่งขายนายทุน

ซิวแก๊งลักรถจยย. / เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ สภ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.ไกรสิทธิ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง

ร่วมแถลงผลการจับกุมคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ในเขต สภ.เมืองลำปาง จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย คือนายจิรวัฒน์ หรือ กุ้ง ขันโท อายุ 44 ปี ชาว ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง และนายสมศักดิ์ วรรณโสภา อายุ 62 ปี ชาว ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์จำนวน 4 คัน เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุในการงัดแงะ

พล.ต.ต.อนุชา เปิดเผยว่า ช่วงเดือนก.ย. ที่ผ่านมา ในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งเหตุเกิดรถจักรยายนต์หายจำนวนกว่า 11 คัน จึงได้สั่งการให้ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

กระทั่ง วันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 กก. ภ.จว.ลำปาง รับแจ้งจากเจ้าของรถจยย.ที่ถูกขโมยไปว่า พบรถจยย.หมายเลขทะเบียน ขฉธ-688 ลำปาง ซึ่งเป็นรถของตน ที่ถูกคนร้ายลักไปจากหน้าร้านบะหมี่ยาใจ ถ.เวียงละคอร ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่หน้าห้องน้ำปั๊ม ปตท. สี่แยกสถานีขนส่งฯลำปาง ถ.จันทรสุรินทร์

จึงแจ้งประสาน ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปางเดินทางไปตรวจสอบ และซุ่มกำลังดู ต่อมาเวลาประมาณ 22.30 น. ได้มีชายไม่ทราบชื่อและนามสกุล ขับขี่รถจยย. ยามาฮ่า รุ่นมีโอ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาในปั๊ม ปตท. จึงได้ติดตามไปตรวจสอบ และสามารถไล่ทันกันที่บริเวณ ถ.สุขสวัสดิ์ ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง

สอบสวนทราบชื่อว่า นายจิรวัฒน์ หรือ กุ้ง ขันโท เบื้องต้น รับสารภาพว่า รถจยย. คันที่ตนใช้อยู่ เป็นรถที่ตนลักมาจาก ถ.เวียงละคอร เมื่อตอนดึกวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา ตรวจค้นในตัวพบยาบ้า จำนวน 24 เม็ด จึงได้จับกุมตัว พร้อมของกลาง นำส่ง พงส.สภ.เมืองลำปาง ดำเนินคดี

จากการสอบสวนขยายผล ทราบว่า ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา นายจิรวัฒน์ฯ ได้ลักรถ จยย. ในเขต อ.เมืองลำปาง จำนวน 11 คัน หลังจากนั้นจะติดต่อกับนายสมศักดิ์ วรรณโสภา มารับรถที่ลานจอดรถหน้า ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-งาว

ก่อนนำไปขายให้กับนายทุนคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้เกี่ยวข้องในวงการธุรกิจรับจำนำรถยนต์ และซื้อขายรถมือสองรายใหญ่ของ จ.ลำปาง คันละประมาณ 8,000 – 15,000 บาท แล้วแต่รุ่น และยี่ห้อ โดยนายสมศักดิ์จะหักเงินค่าหัวคิวไว้ส่วนหนึ่ง และนายทุนได้ส่งรถไปขายต่อบริเวณพื้นที่รอบนอกใกล้ชายแดน

ซึ่ง ตร.จะเร่งติดตามรถจยย.ที่เหลือ และสอบสวนขยายผลถึงขบวนการรับซื้อรถเถื่อน เครือข่ายผู้ร่วมกระทำความผิด เพื่อตรวจยึด อายัดทรัพย์สิน ของผู้ต้องหาและเครือข่ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ลำปาง ซิวแก๊งลักรถจยย. เดือนเดียว 11คัน ส่งขายนายทุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง