Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

สุดระทึก รถตู้ซิ่งสยอง ผู้โดยสารกรี๊ดลั่น จีพีเอสเตือน 3 รอบ ไม่หยุด พุ่งชนสาวโรงงานดับสลด

11 ต.ค. 2562 - 09:53 น.

สุดระทึก รถตู้ซิ่งสยอง ผู้โดยสารกรี๊ดลั่น จีพีเอสเตือน 3 รอบ ไม่หยุด พุ่งชนสาวโรงงานดับสลด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 ต.ค. พ.ต.ท.อมรวัฒน์ ปานดี สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่าเหตุรถจักรยานยนต์ พุ่งข้ามถนนตัดหน้ารถตู้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.บางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ขับขี่ทางเดียว บริเวณเลนขวาสุดพบราวกั้น และเสาไฟฟ้า 1 ต้น เสียหาย ใกล้กันพบรถตู้โดยสาร ชลบุรี-แหลมฉบัง สีขาว ทะเบียน 10-6298 ชลบุรี สภาพด้นหน้ารถพังเสียหายยับเยิน กระจกหน้ารถแตก ยางล้อรถแตก ทั้ง 4 ล้อ ในพบผู้โดยสาร 12 ราย บาดเจ็บจากการกระแทก

ส่วนที่ร่องน้ำกลางถนนพบศพ น.ส.ธันชนก จ่าชัยภูมิ อายุ 45 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กถ 7047 ชลบุรี สภาพพังเสียหายไม่มีชิ้นดี นายจรูญ คงเพชรศักดิ์ อายุ 53 ปี คนขับรถตู้ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบสวนนายจรูญ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขี่รถตู้ มาทางเลนขวาตามปกติ ขับไม่เร็ว จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุ พบว่าผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาจากปั้มน้ำมัน มาอยู่เลนซ้ายสุด และเตรียมตัวที่จะข้ามถนนไปยังจุดกลับรถ เพื่อขับขี่มุ่งหน้าไปทางศรีราชา แต่ปรากฏว่าในขณะที่ผู้ตาย กำลังขี่รถจักรยานยนต์ ข้ามถนนมา แต่ไม่พ้น ถูกรตู้ของตนเอง พุ่งชนอย่างแรงจนเสียชีวิต

ขณะที่ นางวิเชียร ทองคำ อายุ 64 ปี ผู้โดยสารนั่งรถตู้ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้โดยสารทุกคนที่นั่งรถยนต์ตู้มาต่างพากันตกตื่นใจอยู่แล้ว เมื่อคนขับขับเกินความเร็วที่ควบคุมไว้ ซึ่งทุกคนในรถตู้ได้ยินเสียง ระบบจีพีเอส ดังเตือนขึ้น 3 รอบ แต่คนขับยังไม่ยอมลดความเร็ว จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พบร่องรอยการพุ่งชนจากแนวกั้นริมถนน และเสาไฟฟ้าหักนั้น รวมถึงรถจักรยานยนต์ของผู้ตายที่พังเสียหาย เจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าคนขับรถตู้ขับมาด้วยความเร็ว เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ประกอบการคำให้การของผู้โดยสารที่นั่งมาด้วย

จึงควบคุมตัวนายจรูญ ไปสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สภ.ศรีราชา เพื่อแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดระทึก รถตู้ซิ่งสยอง ผู้โดยสารกรี๊ดลั่น จีพีเอสเตือน 3 รอบ ไม่หยุด พุ่งชนสาวโรงงานดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง