Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

แจ้งข้อหาแล้ว! พ่อโหด เฆี่ยนลูก 10 ขวบ จนช้ำ ย่าไม่ป้องลั่นเอาผิดได้เลย

11 ต.ค. 2562 - 10:39 น.

แจ้งข้อหาแล้ว! พ่อโหด เฆี่ยนลูก 10 ขวบ จนช้ำ ย่าไม่ป้องลั่นเอาผิดได้เลย ตร.ประสานพมจ.บ้านพักเด็ก ทีมสหวิชาชีพสอบปากคำหนูน้อย หาทางช่วยเหลือ

กรณี นายกร (นามสมมุติ) พ่อวัย 48 ปี ชาว ต.กู่สวนแตง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ ทำร้ายด.ช.เอ ลูกชายวัย 10 ขวบ โดยใช้ไม้เรียวเฆี่ยนจนมีรอยช้ำบาดแผลเต็มตัว ทั้งที่บริเวณแขน ขา ใบหน้า หู และหลัง บางจุดมีรอยเลือดซึม โดยผู้เป็นพ่ออ้างว่าที่ลงโทษลูกชายรุนแรง เพราะโมโหที่ลูกแอบเอานมโรงเรียนที่ครูแจกให้ไว้ดื่มช่วงปิดเทอมไปขาย เพื่อจะเอาเงินไปซื้อประทัดจุดเล่น ซึ่งขณะนี้ด.ช.วัย 10 ขวบยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านใหม่ไชยพจน์ โดยมีย่าคอดูแลอย่างใกล้ชิด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เฆี่ยนลูก 10 ขวบ / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พ.ต.อ.สมยศ ฟื้นชัยภูมิ ผู้กำกับการ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ สั่งการให้ ร.ต.อ.วิญญู ปุริโส พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ลงพื้นที่สอบปากคำญาติ และชาวบ้านใกล้เคียง เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า พ่อมีพฤติกรรมทำร้ายลูกชายตามที่ถูกแจ้งความหรือไม่ เพื่อประกอบสำนวนคดีส่งอัยการตามกระบวนการขั้น

พร้อมทั้งจะได้ประสานทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด บ้านพักเด็กและครอบครัว และทีมสหวิชาชีพ เพื่อร่วมสอบปากคำเด็ก พร้อมจะได้หาแนวทางช่วยเหลือว่า จะให้เด็กไปอยู่ในความดูแลใคร เพื่อไม่ให้เด็กถูกกระทำรุนแรงซ้ำอีก

ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวน ก็แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย” ส่วนอาการจะสาหัสหรือแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มหรือไม่นั้น ต้องรอผลตรวจจากแพทย์อีกครั้ง ซึ่งหลังจากสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา ก็ได้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากไม่ได้มีพฤติกรรมจะหลบหนี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน นางพูนสุข อายุ 73 ปี ย่าของด.ช.วัย 10 ขวบ กล่าวว่า หลังจากหลานที่ถูกพ่อตีแล้ววิ่งมาขอความช่วยเหลือในสภาพที่มีรอยเขียวช้ำ และบาดแผลเต็มตัว ก็ตกใจมาก ไม่คิดว่าจะลงโทษลูกรุนแรงขนาดนี้ ที่ผ่านมาเคยเห็นลูกตีหลานหลายครั้ง แต่ไม่หนักเท่าครั้งนี้

ตนก็เคยเตือนลูกแล้ว แต่ก็ไม่ฟัง ยอมรับว่าลูกชายเป็นคนโมโหร้าย จนทุกวันนี้ตนก็ไม่อยากจะคุยด้วย ส่วนที่ลงโทษหลานรุนแรงครั้งนี้ ตนก็ไม่ปกป้องให้ตำรวจดำเนินการไปตามกฎหมายเลย ส่วนหลานชายก็จะดูแลอง แต่หากแม่เขาจะมารับไปเลี้ยงตนก็ไม่ขัดข้อง ขอให้ดูแลหลานให้ดีก็พอ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งข้อหาแล้ว! พ่อโหด เฆี่ยนลูก 10 ขวบ จนช้ำ ย่าไม่ป้องลั่นเอาผิดได้เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง