ลุงเก็บขยะ ผงะเลย ไม่ได้กลัว แต่เห็นแล้วสงสาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลุงเก็บขยะ เปิดถุงมาผงะเลย– เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 13 ตุลาคม ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีคนพบศพทารกเพศชาย อายุในครรภ์ประมาณ 5 – 6 เดือน ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ตรงซอยตัดผ่านใกล้เคียงทางเข้าหมู่บ้านศิริไพศาล หมู่ที่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

จึงแจ้ง พ.ต.ท.สมรภูมิ สุโพธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ไปที่เกิดเหตุด้วย

บริเวณดังกล่าวพบรถเก็บขยะขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย หมายเลขทะเบียน 81 – 9541 สมุทรสาคร จอดอยู่ที่ช่องใส่ขยะ ด้านหลังของรถมีถุงพลาสติกลายขาวดำ ภายในมีเสื้อสีเขียวเปื้อนเลือดห่อหุ้มศพทารกเพศชาย อวัยวะครบถ้วน อายุในครรภ์ประมาณ 5 – 6 เดือน ใกล้กันยังมีถังขยะสีฟ้า ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าทรายตั้งอยู่ริมถนน

จากการสอบถาม นายสะท้อน จันทร์ต่อง อายุ 59 ปี คนงานเก็บขยะของ อบต.ท่าทราย ผู้พบศพทารกน้อย เล่าว่า ตนเองและพวกมาเก็บขยะภายในซอยแห่งนี้ ปกติหลังจากเทขยะออกจากถังใส่ท้ายรถแล้ว ก็จะแกะถุงขยะออกทุกใบเพื่อดูว่าภายในมีสิ่งของอะไรที่จะสามารถคัดแยกแล้วนำไปขายต่อไปได้อีก

แต่พอแกะถุงพลาสติกที่มีเสื้อสีเขียวเปื้อนเลือดออกก็เห็นว่าภายในมีศพทารกน้อยอยู่ แม้จะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนแต่ก็ไม่ได้กลัวอะไร แต่กลับเกิดความรู้สึกสงสารเด็กที่เสียชีวิต จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าแม่ของเด็กทารกน่าจะเป็นสาวโรงงานที่อาจแท้งลูกออกมาก่อนกำหนด จึงนำศพลูกมาทิ้งไว้ในถังขยะเช่นนี้ ซึ่งต้องตรวจสอบหาหลักฐานจากที่เกิดเหตุและหาภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวแม่ที่นำศพลูกมาทิ้งในถังขยะดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนศพทารกน้อยนั้น ก็ได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครรับดำเนินการต่อไป

ผงะ พบศพทารกเพศหญิง ถูกทิ้งเน่าข้างถนน สุดอนาถใจ สุนัขเห่า คุ้ยถุงพลาสติก

น่าสลดใจ! พบศพเด็กทารกถูกทิ้งที่ต้นมะขาม ย่านพระประแดง ถูกสุนัขคาบมาแทะกิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน