เช็กวงจรปิด-สอบพยาน เร่งล่าตัว นักโทษชายหนีคุก ตรวจยิบบ้านญาติ

เช็กวงจรปิด-สอบพยาน เร่งล่าตัว นักโทษชายหนีคุก
เช็กวงจรปิด-สอบพยาน เร่งล่าตัว นักโทษชายหนีคุก

เช็กวงจรปิด-สอบพยาน เร่งล่าตัว นักโทษชายหนีคุก ตรวจยิบบ้านญาติ

กรณีนักโทษชายไพรทิว ภูมิภู นักโทษคดีลักทรัพย์ หลบหนีระหว่างปฏิบัติงานจากหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เมื่อช่วงบ่ายของ วันที่ 12 ต.ค. ต่อมาเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ เข้าแจ้งความกับ สน.ประชาชื่น ท้องที่เกิดเหตุเพื่อช่วยประสานล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายซึ่งจะมีการเพิ่มโทษ 6 เดือนตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 ต.ค. พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก.สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพนักงานผู้ปฎิบัติหน้าที่แล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว โดยหลังจากนี้ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนทำการขอศาลออกหมายจับในข้อหา “หลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของพนักงานอัยการ ของพนักงานสอบสวนหรือเจ้าหน้าที่พนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนในคดีอาญา”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ กล่าวอีกว่า สำหรับขั้นตอนทางกฎหมายนั้น หากจับกุมนักโทษรายนี้ได้ ทางตำรวจจะต้องทำการสอบปากคำผู้ต้องหาเพื่อหารายละเอียดพฤติกรรมคดี ก่อนจะนำส่งฟ้องศาลอาญารัชดาภิเษกตามขั้นตอนปกติ เนื่องจากว่ามีการออกหมายจับ ทางตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนรายละเอียดว่านักโทษรายนี้ทำการหลบหนีจากเรือนจำสาเหตุใด จะต้องคุมตัวมาสอบปากคำอีกครั้ง ตอนนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องจับกุมตัวมาได้ก่อน

หลังจากนี้ได้ให้ชุดสืบสวนสน.ประชาชื่น ทำการลงพื้นที่ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ พร้อมทั้งสอบถามพยานแวดล้อมที่พบเห็นในขณะนั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางกรมราชทัณฑ์ก็ได้ประสานข้อมูลในเรื่องของที่พักอาศัยของญาติและครอบครัวไว้ เพื่อทำการติดตามตัวต่อไป” ผกก.สน.ประชาชื่น กล่าว

บทความก่อนหน้านี้เสียดายแทน! ตูน บอดี้สแลม วิ่งเวลาเกินแค่นิดเดียว พลาดไป บอสตัน มาราธอน
บทความถัดไปวันหยุดสุดท้ายคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอย อินทนนท์ สัมอากาศเย็น 10องศา