กะเหรี่ยงกังวล กรวัชร์ มือสางคดี อุ้มฆ่าบิลลี่ โดนย้าย จ่อยื่นให้ นายกฯ ช่วย 

ชาวบ้านกังวล กรวัชร์ มือสางคดี อุ้มฆ่าบิลลี่ โดนย้าย

กะเหรี่ยงกังวล กรวัชร์ มือสางคดี อุ้มฆ่าบิลลี่ โดนย้าย จ่อยื่นให้ นายกฯ ช่วย 

กรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีคำสั่งย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาหลัง พ.ต.ท.กรวัชร์ มีบทบาทสืบสวนสอบสวนคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย

ล่าสุด พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จะระบุว่า การย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ ไม่เกี่ยวข้องกับการทำคดีของบิลลี่ และคำสั่งย้ายดังกล่าวเป็นการโยกย้ายไปรับตำแหน่งที่สูงขึ้น จากรองอธิบดีเทียบเท่า ราชการระดับ 9 ไปเป็นผู้บริหารระดับสูง (ซี10)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนวันที่ 16 ต.ค. น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ ภรรยาบิลลี่ ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ว่า ตนยังมั่นใจการทำงานของดีเอสไอ แม้ พ.ต.ท.กรวัชร์ จะย้ายจากตำแหน่งเดิมไปแล้ว ส่วนตัวอยากขอบคุณที่พยายามนำคดีบิลลี่ให้เป็นคดีพิเศษ และหลังจากนี้คงต้องฝากความหวังไว้ที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ ว่าจะสามารถเดินหน้าเปิดโปงความจริงในคดีบิลลี่ และนำตัวคนผิดมาดำเนินคดีให้ได้

อย่างไรก็ตามมีชาวบ้านส่วนหนึ่งกังวลว่าเรื่องบิลลี่จะเงียบ เพราะพวกเขาไว้ใจ พ.ต.ท.กรวัชร์ ซึ่งตนและชาวบ้านโป่งลึก-บางกลอย ได้หารือกันเบื้องต้นว่าอาจจะเข้ามายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.กรวัชร์ เข้ามากำกับดูแลคดีบิลลี่เหมือนเดิม

น.ส.พิณนภา กล่าวต่อว่า ส่วนกระแสข่าวที่มีความพยายามวิ่งเต้นล้มคดีบิลลี่กับผู้มีอำนาจในรัฐบาลนั้น ถ้าเขาทำได้ตนก็อยากทำบ้าง และจะพาชาวบ้านไปวิ่งเต้นให้ได้รับความเป็นธรรม แต่หากในท้ายที่สุดครอบครัวของบิลลี่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ส่วนตัวก็ไม่คิดมาก เพราะเชื่อว่ากรรมก็จะตามสนองคนที่ทำกับบิลลี่เอง

______________________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้PEA จับมือ EDF-IN ลงนามบันทึกขัอตกลงความร่วมมือ ด้าน Smart Grid และ Renewable Energy
บทความถัดไปแฉ พระบุกร้านชำ เปลือยท่อนล่าง วิ่งหาเมียเจ้าของร้าน หนุ่มเผยเหตุยิงหลายนัดจนมรณะ