Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกัน เจ้าอาวาสฉาวบังคับสามเณรอมนกเขา ญาติเชื่อถูกจัดฉาก

18 ต.ค. 2562 - 01:09 น.

นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกัน เจ้าอาวาสฉาวบังคับสามเณรอมนกเขา ญาติเชื่อถูกจัดฉากขนเงินสดพร้อมหลักทรัพย์นับล้านบาท ขอประกันตัว เชื่อคดีที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉากมีผู้อยู่เบื้องหลัง หวังใส่ร้ายอดีตเจ้าอาวาส

กรณีพ่อของสามเณรนัท นามสมมติ อายุ 13 ปี พาสามเณรเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หนองขาว จ.กาญจนบุรี ว่าลูกชาย ถูก พระครูสังฆรักษ์วินัย อินทวินโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม หรือวัดหนองขาว กักขังตัวไว้ในกุฏิ พร้อมบังคับให้สามเณรบีบนวดและอมอวัยวะเพศจนสำเร็จความใคร่ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายจับไปเชิญตัว พระครูสังฆรักษ์วินัย อินทวินโย ที่รพ.แห่งหนึ่งในพื้นที่ ตัวเมืองกาญจนบุรี ก่อนจะนำตัวไปลาสิกขาที่วังขนายทายิการาม แต่เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ไม่ยอมกล่าวคำลาสิขาบท จนต้องให้นำผ้าขาวมาให้ห่ม ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาวนั้น

เจ้าอาวาสฉาว / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ต.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดกาญจนบุรี นำหมายค้นเข้าตรวจค้นกุฏิอดีตเจ้าอาวาส ที่วัดอินทาราม เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในคดีที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด โดยมี อดีตเจ้าอาวาส ยินยอมพร้อมนำตรวจสอบในครั้งนี้ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจค้นเบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่ทั้งนี้สังเกตเห็นว่า กล้องวงจรปิดบางตัวได้หายไป โดยเฉพาะบริเวณหน้าห้องน้ำ ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงได้นำเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบเพื่อหาหลักฐาน

พ.ต.อ.สุวิทย์ ห่วงทอง ผู้กำกับการ สภ.หนองขาว เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับอดีตเจ้าอาวาสแล้ว 2 ข้อหา คือ 1.กระทำชำเราและอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และ 2.กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ซึ่งจนถึงขณะนี้ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ด้าน นายคำนึง มูลทรัพย์ อายุ 72 ปี คนสนิทอดีตเจ้าอาวาส ซึ่งมาสังเกตการณ์การเข้าตรวจค้นกุฏิของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยนั้น กล่าวว่า อยากให้ฟังหลวงพ่อชี้แจงบ้าง ขณะที่เกิดเหตุภายในโบสถ์ก็มีพระรูปอื่นอยู่ด้วย ดังนั้นควรจะเชิญพระไปสอบถามข้อเท็จจริง สิ่งที่เกิดขึ้นจึงเหมือนเป็นการมัดมือชก

ซึ่งทางญาติพี่น้องของหลวงพ่อก็อยากให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริง ถ้าผิดก็ว่าไปตามผิด ซึ่งส่วนตัวไม่เชื่อคำให้การของพระลูกวัดและสามเณรที่ออกมาให้สัมภาษณ์ แต่เชื่อว่าเป็นการจัดฉากขึ้นมา และมีผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ เพื่อใส่ร้ายอดีตเจ้าอาวาส เพียงเพราะต้องการให้หลวงพ่อสึกเท่านั้น

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัว นายวินัย ฟักเขียว หรืออดีตอาวาสวัดอินทาราม มาที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เพราะมีอัตราโทษสูง ขณะที่มารดาและญาติ พร้อมด้วยทนายความส่วนตัวได้ยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์ที่เตรียมมาจำนวน 9 แสนบาท เพื่อขอประกันตัวสู้คดี

ซึ่งศาลพิจารณาคำร้อง นานกว่า 1 ชั่วโมง ในที่สุดศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวตามคำร้อง ทำให้มารดาและญาติต่างผิดหวัง ซึ่งทางทนายความของอดีตเจ้าอาวาสจะเตรียมยื่นอุทธรณ์คำสั่งในวันพรุ่งนี้ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกัน เจ้าอาวาสฉาวบังคับสามเณรอมนกเขา ญาติเชื่อถูกจัดฉาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง