สามีเมาหนัก อาละวาด หึงหวงตบตี ภรรยาสุดทน คว้ามีดแทง ดับคาบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ต.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ ซอนกลิ่น รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งเหตุฆ่ากัน ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ และประสานแพทย์เวร รพ.แพร่ พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยแพร่ รุดไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.ท.จรูญ ถิ่นอ่วน รองผกก.สส.สภ.เมืองแพร่ พ.ต.ต.ดิเรก กาศจักร สว.สส.สภ.เมืองแพร่

ที่เกิดเหตุบริเวณข้างโต๊ะหินอ่อน พบร่างนายพสิณ อารีวงค์ ทำงานเป็นลูกจ้างชลประทาน อายุ 42 ปี นอนเสียชีวิต ถูกแทงตรงลำตัว 2 แผล ใกล้กันพบ น.ส.กาญชากร วงศ์สุวรรณ อายุ 47 ปี เป็นภรรยาของผู้ตาย นั่งรออยู่พร้อมมีดของกลาง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นางกาญชากร ให้การว่า สามีเป็นคนที่หึงหวงมาก เวลาดื่มเหล้ามักจะหาเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ วันนี้ก็เช่นกัน หลังดื่มเหล้าเมาแล้ว สามีก็มาหาเรื่องทะเลาะ เธอจึงได้โทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เพื่อมาระงับเหตุ หลังจากพูดคุยไกล่เกลี่ยผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไปแล้ว ยังมีปากเสียงกันอีก จนเกิดการทำร้ายร่างกายและเธอจึงใช้อาวุธมีดแทงสามีดังกล่าว

ด้านนายเอกชัย วงค์บิดา ผญบ.เหมืองหม้อ ม.3 กล่าวว่า ประมาณ 5 ทุ่ม ผู้ตายขี่รถจยย.มาหาที่บ้านเพื่อให้ไปไกล่เกลี่ย สาเหตุที่ภรรยาโทรไปแจ้งตำรวจ 191 ว่าทำร้ายร่างกาย แต่ตนไม่ได้ทำ เพียงทะเลาะกันเสียงดังและมีปากเสียงกันเท่านั้น จึงร่วมกับสายตรวจ ต.เหมืองหม้อ เดินทางไปพูดคุยร่วมกันทำความเข้าใจและไกล่เกลี่ยให้สงบสติอารมณ์ ค่อยพูดค่อยจากัน จากนั้นจึงได้เดินทางกลับบ้าน ไม่คิดว่าจะถึงกับแทงกันตายเลย

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน เก็บหลักฐานวัตถุพยานต่างๆ และแพทย์เวร รพ.แพร่ ร่วมชันสูตรพลิกศพ และให้นำศพไปชันสูตรอีกครั้งที่ รพ.แพร่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน