หนุ่มอ้าง ดร. ลงบิลหน่วยงานรัฐเปิดโรงแรม สั่งอาหาร-เครื่องดื่มเปย์เพื่อน ก่อนชักดาบครึ่งแสน

20 ต.ค. 2562 - 22:17 น.

หนุ่มอ้าง ดร. ลงบิลหน่วยงานรัฐเปิดโรงแรม สั่งอาหาร-เครื่องดื่มเปย์เพื่อน จ้างสาวๆ มาร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ ก่อนชักดาบครึ่งแสน ติดต่อไม่ได้อีกเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มอ้าง ดร. วันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีสมาชิกเหซบุ๊ก “Muffins Gal” โพสต์ข้อความเตือนภัยลงในโซเชียล โดยระบุว่า “เตือนภัย มิจฉาชีพ! และตามหาผู้ร้าย นายชยรพ (ขอสงวนนามสกุล) อ้างว่าตนเป็น ดร. เนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ก.ย. ถึงวันที่ 12 ต.ค.62 ได้เข้าพักที่โรงแรมในเมืองจังหวัดเชียงใหม่ และมีเพื่อนผู้ร่วมเข้าพักด้วย เป็นตลกที่บอกชื่อไปก็คงจะรู้จักกันในภาคเหนืออีก 2 คน และได้สั่งอาหารเครื่องดื่มพาเพื่อนๆ และสาวๆ เข้ามาสังสรรค์ดื่มกิน และได้หนีไปโดยไม่ชำระค่าบริการ จำนวน 48,225 บาท ทำให้พนักงานเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงอยากตามหา นายเล็ก ชยรพ มารับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากตน (หากไม่มาด้วยตัวเอง โอนมาให้ทางโรงแรมก็ได้) จึงอยากขอให้ร้องท่านที่สามารถติดต่อ นายเล็ก ได้ช่วยเเจ้งด้วยค่ะ หรือหากเจ้าตัวเห็นโพสต์นี้แล้วช่วยติดต่อกลับทางโรงแรมเพื่อชำระค่าบริการด้วย”

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ ทราบชื่อคือ น.ส.แพร ศรีฉัตราภิมุข อายุ 35 ปี ตำแหน่งผู้จัดการโรงแรม เปิดเผยว่า นายชยรพ เป็นลูกค้าที่เคยมาพักที่โรงแรมแล้วถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกและครั้งที่สองก็ได้เข้ามาพักตามปกติ ซึ่งได้ติดต่อผ่านช่องทางเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเว็บไซต์จองห้องพักหรือโรงแรม จนกระทั่งครั้งนี้เจ้าตัวได้เดินทางเข้ามาจองห้องพักเองที่หน้าเคาน์เตอร์โรงแรม โดยเช็คอินเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา และอ้างตัวเองว่าเป็นด็อกเตอร์ พร้อมทั้งให้พนักงานลงรายละเอียดในบิลเป็นของกรมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย และได้เปิดห้องพักที่โรงแรม

จากนั้นตลอดระยะเวลาที่เข้าใช้บริการก็มีการสั่งอาหาร เครื่องดื่ม และบริการต่างๆ อีกทั้งยังได้มีการพาเพื่อน ซึ่งในนั้นมีตลกที่รู้จักของภาคเหนือ 2 คน เข้ามาสังสรรค์ รวมไปถึงมีการจ้างสาวๆ เข้ามาเปิดห้องกินเลี้ยงอีกด้วย โดยเจ้าตัวนั้นระบุว่าจะขอชำระเงินทั้งหมดในวันที่เช็คเอาท์ออกโรงแรม ซึ่งทางโรงแรมเห็นว่าเคยเป็นลูกค้าที่มาใช้บริการถึง 2 ครั้ง และมีประวัติของลูกค้าจึงไว้เนื้อเชื่อใจ


จนกระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ช่วงเช้าได้พบเจอกับ นายชยรพ มาติดต่อขอดูบิลใบเสร็จค่าบริการทั้งหมดจากทางพนักงาน โดยทางพนักงานก็ได้ให้เจ้าตัวดู ซึ่งทาง นายชยรพ บอกกับพนักงานว่าจะออกไปส่งเพื่อนก่อนจากนั้นจะเข้ามาเคลียร์เงินค่าบริการทั้งหมดในช่วงเย็น แล้วจะขอพักอีก 1 คืน จากนั้นจะเช็คเอาท์ในวันที่ 13 ต.ค. แต่หลังจากนั้น นายชยรพ ก็ไม่เข้ามาติดต่อกับทางพนักงานโรงแรมอีกแต่อย่างใด ซึ่งจากการตรวจสอบห้องที่ นายชยรพ ได้เข้าพักก็ยังมีของใช้บางส่วนที่ทางเจ้าตัวทิ้งไว้

ขณะเดียวกันตนก็ได้ให้พนักงานโรงแรมติดต่อไปหา นายชยรพ แต่ก็ไม่ยอมรับสาย จึงได้ใช้เบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวโทรไปซึ่ง นายชยรพ ก็รับสายแล้วแจ้งว่าจะเข้าไปเคลียร์เงินแน่นอนเพราะกำลังอยู่ต่างจังหวัด จนกระทั่งในขณะนี้ก็ไม่สามารถติดต่อกับ นายชยรพ ได้อีกเลย และจากการสอบถามทางคนรู้จักของ นายชยรพ ซึ่งเป็นหญิงสาวที่ได้มากินเลี้ยงสังสรรค์ก็ทราบว่าเจ้าตัวได้เดินทางไปต่างจังหวัดตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 12 ต.ค.แล้ว จึงมั่นใจว่า นายชยรพ มีเจตนาที่จะไม่ยอมชดใช้ค่าบริการของโรงแรม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้ ทางโรงแรมได้เข้าดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับ นายชยรพ ไว้แล้วเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (19 ต.ค.) ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมไปถึง นายชยรพ มาสอบสวน โดยขณะนี้ทางโรงแรมเดือดร้อนมากเนื่องจากเงินที่ นายชยรพ เข้ามาใช้บริการตั้งแต่วันแรกจนถึงวันที่หายตัวไปและไม่ยอมจ่ายก็เป็นเงินเกือบครึ่งแสน จึงอยากขอให้เจ้าตัวเข้ามารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มอ้าง ดร. ลงบิลหน่วยงานรัฐเปิดโรงแรม สั่งอาหาร-เครื่องดื่มเปย์เพื่อน ก่อนชักดาบครึ่งแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง