Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

ผบช.ภ.9 ชี้ คดียิงดับ ผช.สส.พัทลุง ไม่โยงไฟใต้ ตั้ง4ปม สังหารโหด

21 ต.ค. 2562 - 18:12 น.

ผบช.ภ.9 ชี้ คดียิงดับ ผช.สส.พัทลุง ไม่โยงไฟใต้ ตั้ง4ปม สังหารโหด

ผช.สส.พัทลุง / จากกรณีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามอาก้าและเอ็ม 16 ยิงถล่ม นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี ผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 จ.พัทลุง เสียชีวิตคารถมิตซูบิชิ ปาเจโร่สปอร์ต สีดำ

เหตุเกิดบนถนนสายหัวถนนท่านช่วย-ชะรัด พื้นที่ ม.6 ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา และทางตำรวจพัทลุง รวมทั้งตำรวจภูธร ภาค 9 กำลังเร่งสืบสวนสวนสอบสวน เพื่อสาวไปถึงตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วนแล้วนั้น

อ่านข่าว อุกอาจ! คนร้ายควงเอ็ม 16 ยิงถล่ม ผู้ช่วยส.ส.พรรคภูมิใจไทย ดับคารถ เผยปมสังหารโหด

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 ต.ค. ที่ ห้องประชุมชัยจินดา สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจท้องที่เกิดเกิดเหตุ ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และชุดสืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 9 เพื่อเร่งรัดและติดตามความคืบหน้าของคดี ซึ่งคืบหน้าไปพอสมควร โดยเฉพาะในการรวบรวมพยานหลักฐาน

โดยเฉพาะผลของการตรวจสอบปลอกกระสุนปืนสงครามที่พบในที่เกิด ได้ส่งไปตรวจสอบที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่ไม่ตรงกับอาวุธที่ใช้ก่อเหตุในพื้นที่ใดมาก่อน และหลังจากนี้จะส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานของตำรวจภูธรภาค 8 และ ภาค 9 ว่า ตรงกับคดีใดบ้าง

ซึ่งกระบวนการดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องเวลาในการตรวจสอบอีกระยะหนึ่ง และจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการสาวไปถึงตัวหรือกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 เผยด้วยว่า ในส่วนของเบาะแสของรถเก๋งต้องสงสัย ที่คาดว่าจะเป็นรถของคนร้ายนั้น ล่าสุดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องช่วยกันลงพื้นที่ตามหาทั่วทุกตรอกซอกซอยในบริเวณที่เกิดเหตุและใกล้เคียง รวมทั้งในจุดที่คาดว่า รถคันดังกล่าวอาจจะขับผ่าน หรือถูกใช้เป็นที่ซ่อน ยืนยันว่า รถไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ยังหาไม่เจอเท่านั้น

สำหรับการตั้งประเด็นในการสังหารโหดครั้งนี้ ทางตำรวจตั้งเอาไว้ทั้งหมด 4 ประเด็น แต่สามารถเปิดเผยได้แค่ 3 ประเด็น เท่านั้น คือ เรื่องการเมือง เรื่องคดีเก่าเมื่อประมาณ 2-3 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งมีคนถูกยิง และมีการตั้งข้อสงสัยว่า ผู้ตายอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ และเรื่องของการประมูลงานที่ผู้ตายทำอยู่ด้วย

ส่วนประเด็นสุดท้ายทางตำรวจยังไม่ขอเปิดเผย แต่ยืนยันว่า น่าจะไม่ใช่เรื่องของยาเสพติดอย่างแน่นอน ซึ่งประเด็นทั้งหมดทางตำรวจยังคงให้น้ำหนักความสำคัญเท่ากัน และรอการรวบรวมพยานหลักฐานที่ชัดเจน และแน่นหนามากกว่านี้ เพื่อที่จะชี้ชัดไปในรายละเอียด และตัดประเด็นที่อาจจะไม่เกี่ยวข้องทิ้งไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบช.ภ.9 ชี้ คดียิงดับ ผช.สส.พัทลุง ไม่โยงไฟใต้ ตั้ง4ปม สังหารโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง