คาดฝีมือน้องชาย ฆ่ายกครัว 3 ศพ ชิงทอง สั่งล่าตัว คาดเผ่นออกนอกประเทศแล้ว

23 ต.ค. 2562 - 11:45 น.

คาดฝีมือน้องชาย ฆ่ายกครัว 3 ศพ ชิงทอง สั่งล่าตัว คาดเผ่นออกนอกประเทศแล้ว เผยเพิ่งเดินทางมาหาครอบครัวคนตาย ก่อนหายไปพร้อมทรัพย์สิน เสนอศาลให้ออกหมายจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญกรณีที่ พบศพนายจั๋นต๊ะ ไม่มีนามสกุล สัญชาติเมียนมา อายุ 40 ปี นางอ่อน นางใส สัญชาติเมียนมา อายุ 55 ปี และน.ส.คำ ไม่มีนามสกุล สัญชาติ เมียนมา อายุ 28 ปี 3คนพ่อแม่ลูก ถูกฆ่าโหดในเพิงพักในสวยลำไย ไม่มีเลขที่ ในสวนลำไย ม.4 ต.แม่นะ อ เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ฆ่ายกครัว / เมื่อวันที่ 23 ต.ค. พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว เปิดเผยว่า หลังจากทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐานทั้งวัตถุพยาน ในที่เกิดเหตุ พยานบุคคล เพื่อสืบสวนสาเหตุ และตัวฆาตรกรที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้

ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีทรัพย์สินของผู้ตายได้หายไปคือสร้อยคอทองคำ 2 เส้น แหวน 2 วง เงินสดอีกประมาณ 1 หมื่นบาท ของครอบครัวผู้เสียชีวิตที่เก็บออมไว้ในบ้านที่เกิดเหตุ และเก็บรักษาไว้ในตัวหายไป


โดยก่อนหน้านี้วันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา มีพยานระบุว่า มีน้องชายของนายจั๋นต๊ะ ผู้ตายชื่อนายมะเดินทางมาจากนอกพื้นที่ มาพักอาศัยกับครอบครัวผู้เสียชีวิต คืนก่อนเกิดเหตุมีการกินดื่มกันในครอบครัว ก่อนที่ช่วงเช้าจะหายตัวไปกับทรัพย์สินดังกล่าว

ซึ่งชาวบ้านแจ้งว่าไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน เชื่อว่าจะเป็นคนพื้นที่สูงถือบัตรสีชมพูหรือบัตรคนพื้นที่สูง หรือคนที่ไม่มีสัญชาติไทย ภูมิลำเนาน่าจะอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน และเข้าออกเพื่อมาทำงานทั่วไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้จากบาดแผลที่ทำให้ทั้ง 3 คนเสียชีวิตจากบาดแผลที่ถูกแทง และฟันด้วยมีดปลายแหลมในบ้านเสียชีวิตประมาณเวลา 24.00 น. ของคืนวันที่ 21 ต.ค. โดยไม่มีร่องรอยของการต่อสู้ คาดว่าฆาตกรจะก่อเหตุในช่วงที่ครอบครัวผู้ตายนอนหลับพักผ่อน มีเพียงร่องรอยของการรื้อค้นทรัพย์สินเท่านั้น

ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจพุ่งเป้าไปที่นายมะ เป็นผู้ต้องสงสัย ตอนนี้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ประกอบสำนวนคดี เพื่อให้มีน้ำหนักพอ เพื่อเสนอศาลจังหวัดเชียงใหม่เพื่อออกหมายจับต่อไป โดย พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 สุ่งให้ชุดสืบออกไล่ล่าตัวตามแนวชายแดนแล้ว

แต่เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องสงสัยอาจจะอาศัยความชำนาญเส้นทางในพื้นที่แนวชายแดน อาจจะหลบหนีออกจากประเทศไทยไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว จากการตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ของผู้ต้องสงสัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คาดฝีมือน้องชาย ฆ่ายกครัว 3 ศพ ชิงทอง สั่งล่าตัว คาดเผ่นออกนอกประเทศแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง