Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ล็อกอีก 2 ทีม ยิงถล่มบ้านอบต. ห้วยยอด เผยปมขัดแย้งจนต้องจ้างวานฆ่า

24 ต.ค. 2562 - 16:29 น.

ล็อกอีก 2 ทีม ยิงถล่มบ้านอบต. ห้วยยอด เผยปมขัดแย้งจนต้องจ้างวานฆ่า เผยรับว่าขับรถพาไปก่อเหตุจริง แต่ไม่มีส่วนลงมืิอยิงแต่อย่างใด อีกคนปัดไม่รู้ไม่เห็น

ยิงถล่มบ้านอบต. / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. ร่วมแถลงจับกุมนายณัฐวุฒิ หรือตูม คชแก้ว อายุ 29 ปี ชาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และ นายธีระพร ชูเมือง หรือหมี อายุ 40 ปี ชาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ผู้ต้องหาทั้ง 2 ถูกจับกุมตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง คดี “ร่วมกันจ้างวานฆ่า และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” พร้อมของกลางอาวุธปืน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง

โดยจับกุมนายณัฐวุฒิ ได้ที่ลานจอดรถหน้าศาลากลางหลังเก่าจังหวัดตรัง และจับกุมนายธีระพร ได้ที่บ้านใน ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า เมื่อประมาณเดือนก.พ.ที่ผ่านมา เกิดเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม16 บุกยิงถล่มบ้านพักของ นายปิยรัช นิดคง สมาชิก อบต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุเชื่อว่ามาจากความขัดแย้งในปมทุจริตภายในอบต.บางดี หลายๆโครงการ หลังจากนายปิยรัช พยายามตรวจสอบและเปิดโปงเรื่องทุจริตทั้งหมด ทำให้ผู้บริหารของอบต.บางดี บางคนซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เกิดความไม่พอใจ จึงว่าจ้างกลุ่มมือปืนเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมกำลังกว่า 300 นาย เปิดปฏิบัติการ “ยุทธการประชาอุ่นใจ คนดีต้องมีที่ยืน” เข้าจับกุม ผู้ร่วมกันก่อเหตุได้ 10 ราย พร้อมอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และยาเสพติดจำนวนมาก ยังคงเหลือผู้ร่วมกระทำผิดอีก 2 ราย คือ นายณัฐวุฒิ ซึ่งทราบว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านของผู้เสียหายและนายธีระพร ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้จัดหากลุ่มมือปืน ที่ยังหลบหนี ตนจึงสั่งการให้พ.ต.อ.วิระชาญ พร้อมทีมสืบสวนของกก.6 บก.ป. เร่งติดตามตัวอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งตามจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ในที่สุด

สอบสวน นายณัฐวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า เป็นร่วมก่อเหตุจริง โดยตนทำหน้าที่เป็นคนขับรถพากลุ่มมือปืนไปก่อเหตุและพาหลบหนี แต่ไม่ได้เป็นคนลงมือยิงเองแต่อย่างใด ส่วนนายธีระพรนั้นให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องทั้งหมดแต่อย่างใด

แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่า นายธีระพรมีประวัติพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งคุ้นเคยกับกลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นญาติกับ นายพีรพงษ์ ชูเมือง ผู้ใหญ่บ้านตำบลบางดี ผู้ใช้จ้างวานที่ถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้อีกด้วย จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.6 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล็อกอีก 2 ทีม ยิงถล่มบ้านอบต. ห้วยยอด เผยปมขัดแย้งจนต้องจ้างวานฆ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง