Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

เพื่อนบ้านเข้าห้าม ผัวเมียทะเลาะกัน ถูกแทงดับ ญาติวอนให้มามอบตัว ขอขมาศพ

29 ต.ค. 2562 - 13:06 น.

เพื่อนบ้านเข้าห้าม ผัวเมียทะเลาะกัน ถูกแทงดับ ญาติวอนให้มามอบตัว ขอขมาศพ

จากกรณี นายสม การเพียร อายุ 54 ปี ไปตามง้อ นางสวรรค์ ภรรยา ที่หนีไปอยู่บ้านแม่ยายที่บ้านสระกลาง ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ แต่ภรรยา ไม่ยอมคืนดีเพราะเห็นสามีเมาจึงกลัวจะถูกทำร้ายร่างกายเหมือนที่ผ่านมา สามีจึงเกิดโมโหชักมีดปลายแหลม ไล่แทงภรรยา ที่ท้องจนล้มลงกับพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้น นายสมบัติ พุทธเคน น้องเขยของ นางสวรรค์ และนายวิชิต แบะสกุล เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ จึงวิ่งเข้าไปช่วย จน นายวิชิต ถูกมีดแทงที่ท้อง 2 แผล เสียชีวิตคาที่ และ นายสมบัติ น้องเขยก็ถูกฟันที่ข้อมือบาดเจ็บ

ล่าสุดวันที่ 29 ต.ค. ญาตินำศพ นายวิชิต แบะสกุล อายุ 33 ปี หนุ่มพลเมืองดีที่ถูกแทงเสียชีวิต ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวและญาติ เพราะไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เพราะ นายวิชิต ไม่ได้มีเรื่องอะไรกับผู้ก่อเหตุ แค่เข้าไปช่วยเหลือฝ่ายหญิงที่ถูกสามีทำร้ายเท่านั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทางครอบครัวและญาติก็ได้เรียกร้องให้ นายสม ผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรับโทษตามกฎหมายกับสิ่งที่ตัวเองกระทำ และอยากให้มากราบขอขมาศพผู้ตายด้วย จะได้ไม่ต้องมีเวรมีกรรมต่อกัน ทางครอบครัวก็พร้อมจะอโหสิกรรมให้ เพื่อเชื่อว่าความดีที่ผู้ตายทำจะทำให้ดวงวิญญาณได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ขณะที่ชาวบ้านต่างก็ชื่นชมผู้ตายว่าเป็นคนดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น

นางสมจิต หนูเทศ อายุ 51 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนดีชอบช่วยเหลืองานสังคม มีงานอะไรในหมู่บ้านก็จะไปช่วยตลอด ไม่คาดคิดว่าจะมาเสียชีวิตกับเหตุการณ์แบบนี้ อยากให้ผู้ก่อเหตุ มามอบตัว รับโทษตามกฎหมาย และมาขอขมาศพ ด้วยเพราะผู้ตายไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร แต่ต้องมาเสียชีวิตแบบนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดเหตุก็อยากฝากเป็นอุทาหรณ์กับผู้ที่คิดจะเข้าไปช่วยเหลือคนอื่น ก็ควรจะระมัดระวังตัวเองด้วย ไม่งั้นตัวเองก็อาจจะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

ด้านนางสุทิน ประดับมุก อายุ 40 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นายวิชิต เป็นน้องชายคนเล็กจากพี่น้องทั้งหมด 4 คน ที่ผ่านมาน้องจะชอบช่วยเหลือคนอื่นมาตลอด ตอนที่เป็นทหารเกณฑ์ก็เคยไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิด้วย ปัจจุบันก็เป็นคนดูแลแม่ที่บ้าน รู้สึกเสียใจและอยากให้คนผู้ก่อเหตุรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็อยากให้มามอบตัวยอมรับผิดกับสิ่งที่กระทำ ทางญาติก็พร้อมจะอโหสิกรรมให้ ส่วนเรื่องคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย ก็ได้กระจายกำลังออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งที่บ้าน และสถานที่ต่างๆ ที่คิดว่านายสม จะใช้เป็นที่ซ่อนตัวหรือหลบหนี ล่าสุดมีรายงานว่าพบรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุถูกจอดทิ้งไว้บริเวณป่าติดเขตชายแดน ซึ่งก็ได้จัดกำลังออกติดตามไล่ล่าอย่างเต็มที่ป้องกันไม่ให้หลบหนีข้ามชายแดน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนบ้านเข้าห้าม ผัวเมียทะเลาะกัน ถูกแทงดับ ญาติวอนให้มามอบตัว ขอขมาศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง